Cầu thủ Indonesia vào bóng thô bạo, đạp thẳng đầu đối phương

(Dân trí) - Cầu thủ Indonesia, Syaiful Indra Cahya có pha vào bóng cực kỳ thô bạo, đạp vào đầu đồng nghiệp M. Nadhif, khiến anh này bất tỉnh ngay tại chỗ.

Cầu thủ Indonesia có pha đạp đầu đối thủ.

Sự việc xảy ra trong trận đấu giao hữu giữa hai đội AHHA PS Pati và Persiraja Banda Aceh hôm 6/9 vừa rồi. Dù đây chỉ là trận giao hữu, nhưng cầu thủ đôi bên liên tục có các pha vào bóng thô bạo nhằm vào nhau, thậm chí đã có ẩu đả xảy ra trên sân.

Đỉnh điểm của các pha đá xấu thuộc vệ hậu vệ Syaiful Indra Cahya bên phía đội AHHA PS Pati.

Trong một pha cản phá bóng từ chân của M. Nadhif thuộc đội Persiraja Banda Aceh, Syaiful Indra tiện chân phi thân đạp luôn vào đầu của đối thủ, khiến Nadhif dính đòn rất nặng, ngã vật ra bất tỉnh ngay tại chỗ.

Cầu thủ Indonesia vào bóng thô bạo, đạp thẳng đầu đối phương - 1

Pha đạp vào đầu đối thủ của Syaiful Indra.

Syaiful Indra Cahya nhận thẻ đỏ ngay lập tức, đồng thời anh nhận cơn mưa chỉ trích của các cổ động viên Indonesia, cũng như người hâm mộ từ nhiều nước, sau khi màn đá xấu ghê rợn của cầu thủ này lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Theo thông tin từ Indo Sport của Indonesia, sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc, Syaiful Indra Cahya đã lên tiếng xin lỗi đối thủ. Cầu thủ này nói: "Cá nhân tôi xin lỗi về hành vi của mình, hy vọng trong tương lai tôi không lặp lại hành động như thế nữa".

Quản lý của CLB AHHA PS Pati Doni Setiabudi cũng cảm thấy xấu hổ sau hành vi thô bạo của cầu thủ đội mình. Ông Doni Setiabudi lên tiếng: "Chủ tịch, các quan chức, ban lãnh đạo CLB AHHA PS Pati từ tận đáy lòng, gửi lời xin lỗi đến các cầu thủ, ban lãnh đạo CLB Persiraja và người hâm mộ Indonesia".

Cầu thủ Indonesia vào bóng thô bạo, đạp thẳng đầu đối phương - 2

Cận cảnh pha đạp vào đầu đối thủ của Syaiful Indra, hiện đang bị người hâm mộ trên khắp thế giới lên án.

Cầu thủ Indonesia vào bóng thô bạo, đạp thẳng đầu đối phương - 3

Syaiful Indra từng có khoảng thời gian khoác áo đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Indonesia, anh đã lên tiếng xin lỗi "nạn nhân".

"Chúng tôi ý thức được rằng sức khỏe và sự an toàn của đối thủ quan trọng hơn rất nhiều so với một chiến thắng" - ông Doni Setiabudi nói thêm.

Cũng theo thông tin từ phía CLB AHHA PS Pati, họ đã kỷ luật cầu thủ Syaiful Indra Cahya và tạm thời không cho cầu thủ này tập cùng CLB. Syaiful Indra Cahya buộc phải rời CLB AHHA PS Pati cùng với một cầu thủ nữa là Zulham Zamrun, người cũng chơi thô bạo trong trận đấu nói trên.

Quản lý CLB AHHA PS Pati Doni Setiabudi cho biết: "Chúng tôi đã có hành động nghiêm khắc với hai cầu thủ chơi thô bạo trong trận đấu với CLB Persiraja Banda Aceh. Hy vọng sự cố này là bài học cho tất cả chúng tôi, dạy cho các cầu thủ biết thế nào là sự tôn trọng đồng nghiệp".

Syaiful Indra Cahya năm nay 29 tuổi, từng một lần khoác áo đội tuyển quốc gia Indonesia hồi năm 2013. Trước đó, cầu thủ này là thành viên đội U23 Indonesia từ năm 2012 - 2015.