Cầu thủ 17 tuổi của Ba Lan đi vào lịch sử Euro

(Dân trí) - Khi vào sân ở hiệp hai trận Tây Ban Nha - Ba Lan đêm qua, Kacper Kozlowski trở thành cầu thủ trẻ nhất từng xuất hiện trong một trận đấu tại VCK Euro, khi mới 17 tuổi, 8 tháng và 3 ngày.

Lewandowski khiến Tây Ban Nha phải chia điểm cùng Ba Lan

Trận đấu với Tây Ban Nha đêm qua mới là trận thứ 4 Kacper Kozlowski khoác áo đội tuyển Ba Lan, nhưng anh đã góp công tạo nên bất ngờ, khi giúp "Đại bàng trắng" cầm hòa ứng cử viên vô địch Tây Ban Nha 1-1.

Cầu thủ 17 tuổi của Ba Lan đi vào lịch sử Euro - 1

Kacper Kozlowski trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử Euro, anh ra sân khi 17 tuổi 8 tháng và 3 ngày.

Kacper Kozlowski 17 tuổi, 8 tháng 3 ngày (hay 17 tuổi 246 ngày) vào đêm qua, chính thức phá kỷ lục vừa được thiết lập chỉ cách đây vài ngày của cầu thủ người Anh Jude Bellingham.

Vài ngày trước, Jude Bellingham ra sân trong trận đấu mà tuyển Anh thắng Croatia 1-0, khi 17 tuổi và 345 ngày, tức lớn hơn Kacper Kozlowski 109 ngày.

Cầu thủ 17 tuổi của Ba Lan đi vào lịch sử Euro - 2

Kacper Kozlowski giúp Ba Lan hòa Tây Ban Nha 1-1.

Trước nữa, người giữ kỷ lục cầu thủ nhỏ tuổi nhất từng tham dự VCK Euro đó là Jetro Willems, thi đấu cho đội tuyển Hà Lan tại Euro 2012, khi 18 tuổi 71 ngày.

Kacper Kozlowski chưa phải là cầu thủ nổi tiếng, anh đang chơi bóng cho CLB khá vô danh tại Ba Lan là Pogon Szczecin. Tuy nhiên, có thể sau kỳ Euro 2020, anh sẽ được chú ý nhiều hơn.

Vị trí sở trưởng của Kacper Kozlowski là tiền vệ trung tâm, nhưng anh cũng có thể đá tiền vệ tấn công. Kacper Kozlowski và đội tuyển Ba Lan vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng Euro 2020, nếu như họ đánh bại Thụy Điển vào ngày 23/6 tới đây.