1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cao thủ Vịnh Xuân Flores từng nhiều lần thảm bại ở Việt Nam

(Dân trí) - Giành chiến thắng dễ dàng trước võ sư Đoàn Bảo Chầu chiều 12/7, nhưng trong quá khứ, cao thủ Vĩnh Xuân Pierre Francois Flores từng nhiều lần thảm bại khi sang Việt Nam tỉ thí võ nghệ.

Chiều 12/7, võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã gặp mặt để giao lưu võ học với võ sư Đoàn Bảo Châu tại một địa điểm được giấu kín tại Hà Nội.

Với lợi thế là những đòn đánh uy lực, Flores đã tung đòn đá và đấm trúng mặt võ sư Đoàn Bảo Châu, hạ knock-out đối thủ chỉ sau vài phút. Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores cũng thể hiện tinh thần thượng võ khi ông tận tình thăm hỏi võ sư Đoàn Bảo Châu.


Cao thủ Vịnh Xuân Flores từng nhiều lần thảm bại ở Việt Nam

Cao thủ Vịnh Xuân Flores từng nhiều lần thảm bại ở Việt Nam

Pierre Francois Flores năm nay 41 tuổi, là người gốc Chile, nhưng sinh sống và làm việc tại Canada. Sau 20 năm theo học Vịnh Xuân Nam Anh (hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính thống phái), hiện Flores đang sở hữu "Chu sa đai đệ tứ đẳng" (bậc Quán Trưởng thực thụ, chức năng giống như huấn luyện viên trưởng).

Dù đang rất nổi ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là sau khi giành chiến thắng trước Đoàn Bảo Châu, nhưng trong quá khứ, cao thủ Vĩnh Xuân Pierre Francois Flores từng nhiều lần thảm bại khi sang Việt Nam tỉ thí võ nghệ.

Năm 2009, Pierre Francois Flores từng đến Việt Nam giao đấu với các môn phái võ cổ truyền trong nước. Thời điểm đó, ông thi đấu 4 trận, thắng 3 thua 1. Người hạ gục Flores là võ sư Tuấn "hạc", sau 2 phút thi đấu.

Ngoài ra, thông tin từ làng võ Việt, Flores cũng từng thua một số võ sư khác trong thời gian gần chục năm trước. Có lẽ chính vì điều này mà cao thủ Vĩnh Xuân luôn mong muốn trở lại Việt Nam để tỉ thí võ nghệ.

Được biết, võ sư này đang rất muốn tìm lại Tuấn “hạc” để đọ sức, trước khi về nước.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Vụ phó Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng Đặng Danh Tuấn cho biết, cuộc đấu này chưa tuân thủ quy định về tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng.

Ông Tuấn cho rằng Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội, đã rất chủ động trong việc nắm bắt tình hình, cũng như kịp thời xin ý kiến Tổng cục TDTT để có giải pháp phù hợp. Thậm chí công an sẽ vào cuộc để xử lý, bởi đây là trận đấu không được cấp phép, không có luật và tổ chức bảo trợ.

Tuy nhiên, cuộc giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Pierre Francois Flores vẫn diễn ra. Theo ông Tuấn, nếu đó chỉ là một hoạt động biểu diễn, giao lưu nội bộ giống như một buổi tập luyện thì không nói làm gì, song nếu có những tính chất của một trận đấu, một cuộc đấu thể thao quần chúng quốc tế đúng nghĩa thì sẽ phải xem xét xử lý theo luật.

“Hiện tại chúng tôi đang xem xét, đưa ra hướng xử lý dựa trên Thông tư quy định về tổ chức các giải thể thao quần chúng. Tuy nhiên, với câu chuyện rất mới, mang nhiều nét đặc thù này, việc xử lý sẽ không thể cứng nhắc”, ông Tuấn cho hay.

L.T