1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cao thủ Flores sẵn sàng giao đấu với võ sĩ gốc Việt Cung Lê

(Dân trí) - Chia sẻ với BBC, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores nói rằng ông sẵn sàng giao đấu với ngôi sao võ thuật gốc Việt, Cung Lê.

Như đã mới, mới đây, võ sĩ MMA gốc Việt, Cung Lê đã lên tiếng thách đấu với cao thủ Vịnh Xuân Quyền, Pierre Francois Flores. Cung Lê nói: “Tôi đã thấy những cuộc đấu khẩu trên mạng giữa Francois Flores và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Tôi cho rằng đó chỉ là trò đùa.

Võ sư Flores sẵn sàng giao đấu với Cung Lê
Võ sư Flores sẵn sàng giao đấu với Cung Lê

Ông ta (Pierre Francois Flores) không đủ đẳng cấp để đấu với tôi. Ông ta chỉ cố gắng đánh bóng tên tuổi thôi. Đó là một kẻ thất bại. Tôi tin rằng nhiều võ sĩ Tán thủ ở Việt Nam cũng đủ sức đánh bại Pierre Francois Flores”.

Ngay sau đó, võ sư người Canada đã phản hồi lời thách đấu của Cung Lê. Chia sẻ với BBC, Pierre Francois Flores cho biết: “Vì tôi là người được đào tạo tử văn hoá truyền thống Việt nên cung kính không bằng tuân lệnh. Nên tôi xin chiều ý Cung Lê với tất cả sự vui mừng, sẽ tùy Cung Lê chọn lựa sàn đấu tại Việt Nam hay tại Canada”.

Cung Lê được xem là võ sĩ châu Á thành công nhất trong lịch sử MMA. Trước đó, võ sĩ này cũng nổi danh ở môn kick-boxing/tán thủ (thắng cả 17 trận). Cung Lê từng ba lần đoạt chức vô Địch trong giải U.S Open International Martial Arts Championships. Anh đã ba lần làm đội trưởng của Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ, và tham gia giải Vô địch Wushu Thế giới tổ chức tại Ý năm 1997 và tại Hong Kong năm 1999 với tư cách là Đội Trưởng. Ngày 15/12/2001, anh đánh bại Shonie Carter tại thành phố San Jose, California và đoạt về danh hiệu Vô địch tán thủ chuyên nghiệp hạng nặng thế giới của Liên đoàn Kickboxing Quốc tế.

Trong những ngày qua, võ sư Pierre Francois Flores vẫn ở Việt Nam để chờ đợi kiểm chứng công phu truyền điện của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông cũng bày tỏ ngưỡng mộ dành cho “đa số các võ sư Việt Nam”.

Chia sẻ trên BBC, Flores nói thêm: “Họ đem lại cho giới trẻ Việt các giá trị như lòng dũng cảm, thông minh, nhân văn, cũng là tính chất của con người Việt Nam”.

H.Long