Các ứng viên hàng đầu thế chỗ của Balotelli tại Man City

(Dân trí) - Balotelli ra đi khiến cho Man City giờ đây chỉ còn 3 tiền đạo chính thức trong đội hình . Việc tăng cường thêm tiền đạo với đội chủ sân Etihad là điều bắt buộc và 4 “nhân vật” dưới đây đang được xem như ứng viên hàng đầu của Man City...

Edinson Cavani
 

 

Các ứng viên hàng đầu thế chỗ của Balotelli tại Man City


Tiền đạo người Uruguay được Man City liên hệ mạnh từ cuối tháng 12 vừa qua. Chắc chắn với tiềm lực kinh tế mạnh, đội chủ sân Etihad sẵn sàng chơi “bom tấn” để có được tiền đạo thi đấu rất nổi bật tại Serie A trong những mùa giải gần đây. Bản thân Cavani dường như cũng muốn tìm đến những thử thách mới ở một đội bóng thường xuyên được chơi ở Champions League.

 

Tuy nhiên rào cản của thương vụ này đang là Napoli khi đội bóng vùng Naples không muốn để tiền đạo người Uruguay ra đi. Theo tiết lộ của Chủ tịch, Aurelio De Laurentiis, cuối tháng 12 vừa qua ông đã nhận được một lời đề nghị trị giá đến 45 triệu bảng từ một đội bóng của Premier League để đổi lấy sự phụ vụ của Cavani nhưng ông không đồng ý.

 

Rõ ràng Napoli không còn là môi trường phù hợp để tài năng của Cavani phát triển, chính vì thế nếu Man City đẩy mạnh thương vụ này nhiều khả năng họ sẽ thành công. Trước đây, Aurelio De Laurentiis từng “nổ rằng” ông muốn nhận được 100 triệu euro nếu phải để Cavani ra đi, tuy nhiên đó chỉ để dọa các đội bóng khác muốn ve vãn tiền đạo này, nhưng 45 triệu bảng mà De Laurentiis còn từ chối thì có lẽ phải tăng thêm tiền.

 

Radamel Falcao

 
Các ứng viên hàng đầu thế chỗ của Balotelli tại Man City


Falcao đang thi đấu nổi bật trong màu áo của Atletico, đội bóng này hiện tại đang khó khăn về tài chính nên sẵn sàng để tiền đạo người Colombia ra đi. Theo kế hoạch được tiết lộ trước đây thì Atletico sẽ chỉ bán Falcao sau mùa giải năm nay, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng tiền đạo này ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay nếu có một lời đề nghị hợp lý.

 

Khó khăn của Man City trong việc tiếp cận Falcao không nằm ở giá trị chuyển nhượng, bởi tiền đạo này cũng được đội bóng phía Tây Ban Nha định giá chưa tới 50 triệu bảng, mức phí mà Man City đủ sức tung ra để chiêu mộ một chân sút đẳng cấp thay thế Balotelli. Khó khăn đến từ việc Falcao cũng đang được các đội bóng mạnh khác như Chelsea và PSG theo đuổi.

 

Những đội bóng này cũng có tiềm năng tài chính dồi dào và sức hút của họ cũng không nhỏ, cho nên khả năng thành công của Man City trong thương vụ mang tên Falcao cũng không thật chắc chắn.

 

Luis Suarez

 
Các ứng viên hàng đầu thế chỗ của Balotelli tại Man City


Giữa tháng 12 năm vừa qua đã rộ tin Man City liên hệ với Suarez, tiền đạo đang thi đấu trong màu áo của Liverpool. So với Falcao hay Cavani, Suarez có thuận lợi vì anh đã thi đấu 2 năm tại Premier League. Cho dù để lại nhiều điều tiếng không hay về thói ăn vạ, song không thể phủ nhận việc Suarez thích nghi tốt và sớm trở thành tiền đạo hàng đầu của giải đấu này.

 

Suarez đang gồng gánh Liverpool tiến lên và sẽ không dễ dàng để thuyết phục Liverpool chịu nhả tiền đạo người Uruguay. Tuy nhiên, nhìn vào cách quản lý của BLĐ The Kop thì có lẽ vẫn có cửa cho Man City, như thương vụ của Torres trước đây, chẳng ai ngờ Liverpool bán tiền đạo người Tây Ban Nha, nhưng mức giá 50 triệu bảng mà Abramovich đưa đã làm siêu lòng Liverpool. Vì thế nếu thực sự muốn có Suarez, Man City cần phải dùng tới chiêu bài “bom tiền”.

 

David Villa

 
Các ứng viên hàng đầu thế chỗ của Balotelli tại Man City


Gần đây đang rộ lên tin Villa sẽ rời Barcelona, nhưng bất chấp sự ve vãn của Arsenal hay Liverpool, đội bóng xứ Catalan không chịu nhả người dù những cống hiến của tiền đạo này đối với Barcelona giờ đây là không nhiều. Tuy nhiên, Man City có nhiều lợi thế hơn so với các đội bóng nằm cùng quốc gia với họ trong cuộc chiến giành Villa.

 

Man City mạnh hơn rất nhiều so với Arsenal hay Liverpool về tài chính, cho nên họ dễ dàng đưa ra một giá trị chuyển nhượng khiến Barcelona phải suy nghĩ, bởi đội bóng này cũng hiểu rằng, nếu giữ Villa càng lâu giá trị chuyển nhượng sẽ càng giảm. Bên cạnh đó, GĐTT Txiki Begiristain và GĐĐH Ferran Soriano của Man City bây giờ đều là những người cũ của Barcelona nên việc tiếp cận với Vila hay đội chủ sân Nou Camp đều khá dễ dàng.

 

Trong 4 mục tiêu, Villa chắc chắn là mục tiêu rẻ nhất và dễ chiêu mộ hơn cả.

 

Phù Sa