Các trận đấu ở Serie A có thể bị hoãn vì Covid-19

(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC) đã quyết định hoãn tổng cộng 42 trận đấu bóng đá do dịch Covid-19 bùng phát ở phía Bắc đất nước. Một số trận đấu ở Serie A tối nay cũng không thể diễn ra như dự kiến.

Theo FIGC, tình hình dịch bệnh "đang khá nghiêm trọng" đặc biệt tại Bologna và Piacenza. Vì vậy, các trận đấu bị hoãn thuộc nhiều giải đấu khác nhau ở Italia, trong đó kể giải trẻ và giải bóng đá nữ. Ngoài bóng đá, nhiều trận bóng chuyền và bóng rổ cũng bị hoãn lại.

Cụ thể, cùng với trận Ascoli - Cremonese, trận Pisa gặp Venezia ở Serie B cũng có nguy cơ cao bị hoãn. Các trận đấu ở Serie A hiện tại của các đội bóng lớn như Juventus, AC Milan đêm qua vẫn diễn ra bình thường.

Các trận đấu ở Serie A có thể bị hoãn vì Covid-19 - 1

Bóng đá Italia chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid-19

Tuy nhiên nhiều khả năng, trận đấu giữa Inter và Sampdoria trên sân Giuseppe Meazza ở Serie A tối nay sẽ không thể diễn ra. Các trận đấu tại Genoa, Turin và Roma cũng có thể phải hoãn, vì dịch Covid-19.

Trước đó, một cầu thủ bóng đá nghiệp dư của CLB Codogno, có đại bản doanh ở Lombardy phải nhập viện với những triệu chứng của virus corona. Cầu thủ 38 tuổi này cho là đang ở tình trạng nghiêm trọng.

Cha của cầu thủ này cũng xác nhận: "Nó không khỏe và có dấu hiệu sốt hôm Chủ nhật tuần trước... Nó sốt cao vào thứ Hai. Đến thứ Ba, nó được đưa vào cấp cứu. Sau đó, nó được xuất viện. Nhưng khi về nhà, nó lại sốt cao đến 40 độ".

Italia hiện tại có 2 trường hợp tử vong được xác nhận do Covid-19 là một người đàn ông 78 tuổi ở Padova và một phụ nữ ở vùng Bologna. Ngoài ra, có tổng cộng 11 thành phố bị cô lập và 50.000 người bị ngăn cấm di chuyển.

T.L