Các đối thủ của futsal Việt Nam ở World Cup 2021 mạnh như thế nào?

(Dân trí) - Kết quả bốc thăm đầy may rủi đã đưa đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Brazil, Panama và CH Czech tại World Cup futsal 2021. Liệu đây có thực sự là một bảng đấu khó?

Theo nhiều chuyên gia bóng đá, Việt Nam và Thái Lan là hai đại diện của futsal Đông Nam Á có mặt ở World Cup 2021. Tuy nhiên xét về đẳng cấp, Thái Lan vẫn hơn đoàn quân HLV Phạm Minh Giang nhiều bậc.

Các đối thủ của futsal Việt Nam ở World Cup 2021 mạnh như thế nào? - 1

Tuyển futsal Việt Nam đánh bại Lebanon để giành vé tham dự VCK futsal World Cup 2021.

Đội tuyển futsal Thái Lan đã vô địch tới 15/16 kỳ giải vô địch Đông Nam Á, giành 4 HCV SEA Games. Ở cấp độ châu Á, "Bầy voi chiến" cũng luôn xếp vào hàng có thực lực mạnh nhất với 2 lần về nhì giải đấu châu lục vào các năm 2008, 2012 chỉ xếp sau Iran và Nhật Bản, rồi ngoài ra còn dự cả 5 kỳ World Cup bóng đá trong nhà gần nhất tính từ năm 2000.

Trong khi đó đây là lần thứ hai futsal Việt Nam được tham dự VCK futsal World Cup khi chúng ta lập kỳ tích vượt qua tuyển Lebanon ở trận play-off giành tấm vé cuối cùng tham dự sân chơi này.

Theo kết quả bốc thăm phân nhánh, chúng ta may mắn tránh được nhiều đội mạnh ở nhóm 2, 3 như Serbia, Paraguay, Costa Rica (các đội ở khu vực châu Á không gặp nhau ở vòng bảng), nhưng tuyển futsal Việt Nam sẽ đứng trước một thử thách lớn khi nằm cùng bảng đấu với ứng viên vô địch World Cup 2021 là đội tuyển futsal Brazil.

Các đối thủ của futsal Việt Nam ở World Cup 2021 mạnh như thế nào? - 2

Đội tuyển futsal Brazil vô địch ở World Cup 2012.

Sự thống trị của Brazil ở futsal còn "khủng khiếp" hơn cả ở môn bóng đá 11 người. Họ đang giữ kỷ lục 12 lần vô địch Copa America futsal. Trong 8 kỳ World Cup futsal đã diễn ra, Brazil vô địch tới 5 lần, 1 lần về nhì và 1 lần về ba. Lần duy nhất, đội bóng xứ sở  samba không tiến sâu đến thế chính là ở VCK World Cup 2016 khi họ bất ngờ bị Iran loại sau những loạt luân lưu.  

Đó là thành tích không thể chấp nhận nổi với các fan của futsal Brazil, đội tuyển đang xếp hạng số một thế giới và họ đang đặt quyết tâm lấy lại vị thế thực sự của mình. So với ba đối thủ còn lại ở bảng D, Brazil thực sự là ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Các đối thủ của futsal Việt Nam ở World Cup 2021 mạnh như thế nào? - 3

Tuyển futsal Brazil không chỉ được dự đoán đứng đầu bảng D mà còn là ứng viên vô địch World Cup 2021.

Có một chi tiết mà truyền thông Việt Nam đưa tin và lấy làm tự hào, là tuyển futsal Việt Nam từng đánh bại futsal Brazil 3-2 hồi năm 2013. Có điều, đó đơn giản chỉ là một trận đấu giao hữu mà thôi, và giao hữu thì tất nhiên không nói lên được nhiều điều, nhất là khi trận đấu đó đã xảy ra cách đây những 8 năm. 

Dù cùng bảng đấu với Brazil. nhưng tuyển futsal Việt Nam vẫn đặt nhiều hi vọng tiến sâu ở giải đấu này khi hai đối thủ còn lại của chúng ta không thực sự quá mạnh, và theo quy định 4 đội hạng ba xuất sắc nhất vẫn giành quyền đi tiếp sau vòng bảng.

Đối thủ tiếp theo của Việt Nam là tuyển futsal CH Czech, đây là lần thứ 4 họ tham dự VCK Futsal World Cup sau các năm 2004, 2008, 2012. Thành tích tốt nhất của CH Czech là vượt qua vòng bảng vào các năm 2004 và 2012. Đội tuyển này đang xếp hạng 15 thế giới, trên Việt Nam đến 28 bậc và sẽ là một thách thức không nhỏ.

Tuy nhiên, phong độ của CH Czech vài năm gần đây không tốt. Họ lỡ hẹn với World Cup 2016 - giải đấu mà Việt Nam lần đầu tham dự và đã lọt vào vòng 1/8. Đội bóng này cũng không thể giành quyền dự VCK futsal Euro 2022 tổ chức tại Hà Lan năm 2022.

Đối thủ cuối cùng mà tuyển Việt Nam sẽ đối đầu là Panaman, đội tuyển đang xếp hạng 27 thế giới và cao hơn Việt Nam 16 bậc.  Đây vẫn được xem là đối thủ vừa tầm nhất cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang, dù trong lịch sử chúng ta chưa đối đầu với Panama lần nào.

Các đối thủ của futsal Việt Nam ở World Cup 2021 mạnh như thế nào? - 4

Đội tuyển futsal Panama được xem là đối thủ vừa tầm nhất của Việt Nam ở bảng D.

Đội tuyển futsal Panama đã có lần thứ 3 tham dự FIFA Futsal World Cup. Trước đó, đội bóng này từng góp mặt tại World Cup 2012 ( lọt vào vòng 1/8) và 2016 (vòng bảng). Tại giải vô địch Futsal CONCACAF, thành tích cao nhất của Panama là Á quân năm 2016. Ngoài ra, họ cũng từng 1 lần về đích ở vị trí thứ 3 (2012), 2 lần đạt hạng 4 (2008, 2021).

Với các đối thủ như trên, đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu giành tối đa số điểm có thể có được trước các đối thủ và hi vọng giành vé đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp.

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã làm nên kỳ tích trước tuyển futsal Lebanon, vì vậy họ có quyền hi vọng viết tiếp lịch sử ở giải đấu hấp dẫn này trong thời gian tới.

Các đối thủ của futsal Việt Nam ở World Cup 2021 mạnh như thế nào? - 5

Kết quả bốc thăm Futsal World Cup 2021.

Tin liên quan
Đang được quan tâm