Thứ năm, 08/04/2021 - 13:43

Bớt "tấu hài", "Người sắt" Rodtang tiếp tục bất bại ở One Championship

Dân trí

Sáng nay (7/4), võ sĩ Jitmuangnon Rodtang đã giành chiến thắng trước Daniel Williams hạng gà (dưới 57 - 61.2 kg), theo luật Muay Thái tại ONE On TNT I.

Bớt "tấu hài", "Người sắt" Rodtang tiếp tục bất bại ở One Championship

Tâm điểm của sự kiện ONE On TNT I diễn ra vào sáng nay (7/4) tại Singapore là cuộc chiến giữa nhà vô địch thế giới Jitmuangnon Rodtang, mang biệt danh "người sắt" thi đấu với võ sĩ người Australia - Daniel Williams, biệt danh "T nhỏ".

Rodtang là người thi đấu với phong cách mạnh mẽ, lì đòn và khá hài hước. Như trong trận đấu với Tagir Khalilov vào cuối tháng 2 vừa qua, "người sắt" vừa đánh vừa trêu chọc đối thủ. Rodtang từng chia sẻ trước trận đấu với Williams rằng "tấu hài" là việc anh ưa thích trên lôi đài. 

Bớt tấu hài, Người sắt Rodtang tiếp tục bất bại ở One Championship - 1

Tuy nhiên, trước một Williams thi đấu khá khôn ngoan, mạnh mẽ, Rodtang không có nhiều thời cơ hội trêu đùa đối thủ, anh đã phải thi đấu khá tập trung mới có thể lội ngược dòng giành chiến thắng.

Với lối đánh lì đòn, Rodtang đã thắng sau ba hiệp thi đấu (mỗi hiệp thi đấu kéo dài ba phút) nhờ quyết định của các chiến thắng của trọng tài. Williams chơi tốt trong hiệp đầu tiên, trước khi để đối thủ lấn lướt trong hai hiệp còn lại, đặc biệt trong hiệp hai khi anh bị đối thủ đấm rách mí mắt khiến máu vương vãi khắp sàn. Trong hiệp ba, trọng tài từng một lần phải dừng trận đấu lại để nhân viên y tế chăm sóc vết rách ở mí mắt cho võ sĩ người Australia. 

Bớt tấu hài, Người sắt Rodtang tiếp tục bất bại ở One Championship - 2

Williams (trái) thi đấu với Rodtang (phải) vào sáng 7/4/2021.

Bước vào trận đấu đồng chính tại sự kiện ONE On TNT I, Rodtang chủ động tiến về Williams thăm dò đối thủ bằng những đòn đá tầm thấp. Võ sĩ người Australia hiểu được sự nguy hiểm của đối thủ trong cận chiến nên di chuyển vòng quanh, tránh đòn và phản công. 

Khả năng chọn thời cơ phản kích của Williams rất tốt, mặc dù cũng bị đối thủ đấm trúng một vài lần song anh cũng khiến đối phương nhận không ít những cú đấm nặng vào mặt. Tại thời điểm hiệp một còn 1 phút 53 giây, Williams sau khi bắt được chân đối thủ đã bổ thẳng cú đấm phải tay vào mặt đối phương khiến Rodtang ngã ngửa. 

Nhanh chóng bật dậy thi đấu tiếp, Rodtang không còn dám xem nhẹ đối thủ. Sau hiệp một có phần thất thế, Rodtang thay đổi chiến thuật trong hiệp hai. Không còn dùng những đòn đá tầm thấp, anh sử dụng những cú đá tống và áp sát đối thủ tung quyền. Anh thực hiện thành công hai cú đá tống khiến đối thủ bật ra xa.

Bớt tấu hài, Người sắt Rodtang tiếp tục bất bại ở One Championship - 3

Williams bị rách gần mí mắt trái do trúng những đòn đánh bằng khủyu tay của Rodtang.

Sự lì đòn và nhanh nhẹn của Rodtang mang lại hiệu quả. Sau một số lần đánh trúng đối thủ, những cú thúc cùi chỏ của anh khiến Williams rách mí mắt trái. Võ sĩ người Thái Lan xông lên, nhằm vào vết thương của đối thủ tung đòn. Williams di chuyển khá vất vả, ở thời điểm hiệp hai còn 2 phút, võ sĩ người Australia trúng liền hai cú thuận tay của đối phương và ngã ra sàn, nhưng vẫn đứng dậy thi đấu tiếp. 

Rodtang nhận thấy thời cơ knock-out đối phương liền lao theo tấn công mạnh, Williams dù khá loạng choạng, nhưng đã di chuyển khôn khéo tránh được việc bị hạ gục trong hiệp hai. 

Thời gian nghỉ giữa hiệp giúp Williams lấy lại bình tĩnh, võ sĩ người Australia tấn công mạnh trong hiệp thứ ba để giành điểm, bởi anh hiểu bản thân đang ở thế bất lợi. Tuy nhiên, Rodtang né đòn chuẩn và tung được nhiều cú đấm trúng đích, đặc biệt vào đúng vết thương của đối thủ khiến máu tuôn xối xả. Tuy không thể thắng knock-out, song những đòn đánh hiệu quả đã mang chiến thắng về cho "người sắt".

Giờ đây Rodtang sở hữu thành tích 10 chiến thắng, thua hai trận. Điều đáng nói võ sĩ 23 tuổi người Thái Lan đang bất bại tại One Championship, đánh 9 trận đều giành chiến thắng. Quả thật, Rodtang đang quá mạnh tại hạng gà Muay Thái của Onefc và ở sàn đấu này vẫn chưa ai có thể đủ sức thách thức chiếc đai vô địch của anh.

Hạo Minh

Đáng quan tâm