1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ về đích thành công"

Phạm Huy

(Dân trí) - Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã tin tưởng vào việc mùa giải năm nay sẽ về đích thành công, nhờ vào công tác chống dịch rất tốt của Đảng và nhà nước.

Đặc biệt, với các đội tuyển quốc gia, năm 2021 sẽ thu được nhiều kết quả cao khi có sự chuẩn bị tốt nhất.

"Phải nói rằng không chỉ riêng bóng đá mà nhiều lĩnh vực năm 2020 bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam được hưởng lợi hơn các nền bóng đá khu vực nhờ sự chuẩn bị cũng như công tác chống dịch rất tốt của Nhà nước.

Bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ về đích thành công - 1

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng

Và từ kinh nghiệm xử lý các tình huống trong năm 2020 vừa qua nên dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi tin mùa giải 2021 sẽ thành công", ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

"Về công tác tổ chức thì các CLB vẫn phải lưu tâm đặc biệt đến yếu tố an ninh, an toàn, tuân thủ theo các hướng dẫn phòng chống dịch tại mỗi địa phương.

Về thể thức thi đấu, dựa theo kinh nghiệm của mùa giải 2020, cũng như sự đóng góp từ các ban chức năng, chuyên môn và từ các đội bóng, thì thể thức thi đấu được điều chỉnh phù hợp, nhằm rút ngắn quãng thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính cạnh tranh, sự hấp dẫn của giải", ông Cao Văn Chóng nói thêm.

Trong năm 2020, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động của xã hội nói chung, trong đó có thể thao và bóng đá. Kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung không thể ấn định, thường xuyên phải điều chỉnh, thay đổi theo diễn biến của dịch.

Đầu năm 2021, bóng đá Việt Nam tiếp tục tạm hoãn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Chóng hy vọng các hoạt động bóng đá sẽ sớm quay trở lại, tạo nên không khí sôi động trên sân cỏ cả nước, từng bước thực hiện thành công kế hoạch tổ chức các giải trong năm và chủ động với các đợt tập trung của đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2021.

"Các giải đấu trong nước đã được tổ chức thành công trong hoàn cảnh rất đặc biệt của năm 2020. Điều này đồng thời cũng giúp cho kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển hướng tới các nhiệm vụ của năm 2021 được thuận tiện hơn, chủ động hơn.

Từ sự chuẩn bị ngày càng chuyên nghiệp hơn của các CLB, cộng với công tác phòng chống dịch của chúng ta đang rất tốt, mùa giải 2021, qua một số trận đầu tiên mà người hâm mộ đã xem qua sóng truyền hình, hoặc khán giả có điều kiện đến sân, thì  không khí trên sân rất tốt, chất lượng các trận mở màn cũng cho thấy rằng, hoàn toàn có cơ sở để tin là mùa giải 2021 sẽ đạt được thành công", ông Chóng nói.

Bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ về đích thành công - 2

Bóng đá Việt Nam hướng đến năm 2021 đầy thách thức

"Chúng ta đều biết năm 2021, bóng đá nước nhà sẽ tham gia nhiều giải đấu khu vực và quốc tế ở nhiều cấp độ kể cả ĐTQG, đội tuyển U22 và các CLB. Với lịch thi đấu quốc tế, VFF sẽ tiếp tục bám sát, cập nhật thông tin để có sự điều chỉnh kịp thời đối với hoạt động bóng đá trong nước, đặc biệt là các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Cùng với đó, xây dựng kế hoạch tập trung, tập huấn phù hợp để có được hiệu quả tốt nhất cho các đội tuyển. Nhìn vào tình hình diễn biến như hiện nay của dịch bệnh thì chính sự chủ động trong kế hoạch như cách mà chúng ta đã thực hiện trong năm 2020 sẽ tiếp tục là điều kiện để đảm bảo cho các hoạt động của bóng đá Việt Nam đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021", ông Cao Văn Chóng khẳng định.

Cuối cùng, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nhấn mạnh đầu tầu VFF luôn có sự quan tâm lớn nhất với mọi hoạt động của bóng đá nước nhà: "Trong thời gian vừa qua, Thường trực VFF đã luôn dõi theo sát sao cũng như có những có sự chỉ đạo kịp thời đối với các bộ phận chức năng trong việc tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên trao đổi công việc với BHL các đội tuyển, nhận được tham mưu của Hội đồng HLV quốc gia để xây dựng chương trình hoạt động cho năm 2021.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với VPF để tổ chức, sắp xếp lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp phù hợp với quỹ thời gian của năm 2021, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển".