Thứ sáu, 20/11/2020 - 14:35

Bóng đá Thanh Hóa có “ông bầu” mới

Dân trí

Sau khi người tiền nhiệm là ông Nguyễn Văn Đệ xin rút lui, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Thanh Hóa chính thức tiếp nhận, điều hành Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Chiều 20/11, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra cuộc chuyển giao giữa “bầu Đệ” và “bầu Đoan”.

Bóng đá Thanh Hóa có “ông bầu” mới - 1
Ông Cao Tiến Đoan, tân Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Trước đó, sau khi ông Nguyễn Văn Đệ chính thức nói lời chia tay bóng đá Thanh Hóa, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có văn bản kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia tài trợ, tiếp nhận, quản lý Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Tập đoàn Bất động sản Đông Á là một trong 3 doanh nghiệp đăng ký tài trợ cho bóng đá xứ Thanh. Trên cơ sở đánh giá, xem xét năng lực, tâm huyết của doanh nghiệp, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định giao cho Tập đoàn Bất động sản Thanh Hóa quản lý, điều hành, tài trợ cho Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Giữa ông Nguyễn Văn Đệ và ông Cao Tiến Đoan cũng chẳng lạ gì nhau khi ông Đoan chính là “Phó tướng” của ông Đệ tại Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu, chia sẻ tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết, trước khi thực hiện các thủ tục chuyển giao, giưa hai ông đã gặp gỡ, bàn bạc rất kỹ, chia sẻ thẳng thắn những vấn đề liên quan đến Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Mặc dù xin nghỉ, nhưng vì sự phát triển của bóng đá Thanh Hóa ông Đệ cho biết, luôn sẵn sàng hỗ trợ ông Cao Tiến Đoan. Đồng thời, mong muốn tập thể Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, các cầu thủ, Ban huấn luyện, nhân viên ủng hộ ông Đoan và bộ máy lãnh đạo mới của Câu lạc bộ.

Bóng đá Thanh Hóa có “ông bầu” mới - 2
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra cuộc chuyển giao giữa “bầu Đệ” và “bầu Đoan”.

Trước khi bàn giao cho “bầu Đoan”, nguyện vọng của ông Nguyễn Văn Đệ là mong muốn tỉnh Thanh Hóa quan tâm đầu tư cho bóng đá trẻ Thanh Hóa. “Hiện nay điều kiện cơ sở vật chất để phát triển bóng đá trẻ Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn. Đề nghị Sở VH-TT và DL tham mưu cho tỉnh có cơ chế, chính sách phù hợp hơn để thúc đẩy bóng đá trẻ Thanh Hóa phát triển”.

Về phía Tập đoàn Bất động sản Đông Á cũng đã thành lập Công ty TNHH MTV CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa để quản lý, điều hành Câu lạc bộ do ông Cao Tiến Đoan làm Chủ tịch; công tác điều hành trước mắt sẽ được giao cho ông Cao Hoàng Đức, hiện là Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa (con trai ông Cao Tiến Đoan).

Tiếp nhận nhiệm vụ điều hành Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, “bầu Đoan” đánh giá cao đóng góp của ông Nguyễn Văn Đệ; đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực để tiếp tục chèo lái bóng đá xứ Thanh phát triển.

Với vai trò là nhà tài trợ, quản lý, điều hành, Tập đoàn Bất động sản Đông Á cam kết sẽ bảo đảm đầy đủ mọi điều kiện để Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho mùa giải mới, cũng như phấn đấu trụ hạng một cách vững vàng tại mùa giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2021, hướng tới giành thứ hạng cao trong những mùa giải tiếp theo. Câu lạc bộ sẽ tìm 1 huấn luyện viên mới có chất lượng cho đội 1 tham dự giải V.League, 1 Huấn luyện viên chuyên về công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Cũng theo thông tin của tân Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, ngay trong chiều nay (20/11), ông sẽ tái ký hợp đồng với tiền đạo Hoàng Đình Tùng. Trước đó Hoàng Đình Tùng đã hết hợp đồng với Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa và đang tìm bến đỗ mới.

Duy Tuyên