“Bố già” Moggi vĩnh viễn không được trở lại với bóng đá

(Dân trí) - Hôm qua (15/6), Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Italia đã quyết định cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời đối với “bố già” Moggi, nhân vật trung tâm của scandal Calciopoli 5 năm trước.

 

Cùng nhận án phạt tương tự với cựu Tổng giám đốc của Juventus còn có Antonio Giraudo (cựu giám đốc của Juventus), Innocenzo Mazzini (cựu phó Chủ tịch LĐBĐ Italia).

 
 
“Bố già” Moggi vĩnh viễn không được trở lại với bóng đá - 1

“Bố già” Moggi nhận án “treo giò” suốt đời

 

Được biết, sau phiên tòa xét xử vụ bê bối Calciopoli năm 2006, bộ ba trên đều bị cáo buộc đã tác động tới trọng tài làm thay đổi kết quả thi đấu và nhận án phạt “treo giò” 5 năm nhưng án phạt này hoàn toàn có thể tăng lên (tối đa là cấm suốt đời) tùy theo điều tra tiếp theo của cảnh sát.

 

FIGC đã xem xét đề xuất cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời với ba người này từ 2 năm trước và quyết định chỉ được thông qua sau phiên điều trần vào thứ Sáu tuần trước khi công tố viên liên bang Stefano Palazzi tuyên mức phạt tối đa cho họ.

 

“Án phạt của Moggi là hoàn toàn xác đáng so với những hậu quả nghiêm trọng mà ông ta đã gây ra. Mazzini cũng bị trừng phạt sau những hành vi của ông ta, đó không khác gì một sự xúc phạm tới uy tín của chiếc ghế Phó Chủ tịch LĐBĐ. Vì lợi ích cá nhân mà ông ta đã thay đổi kết quả thể thao”.

 

Được biết, Moggi có quyền kháng cáo án phạt trên. Hiện tại, ông đang tích cực đưa ra nhiều bằng chứng trong những phiên điều trần Calciopoli 2 tại Naples nhằm đưa những thế lực khác ra ngoài “ánh sáng”, trong đó có Inter.

 

H.Long

Đang được quan tâm