Thứ hai, 05/04/2021 - 12:21

Bố của Djokovic: "Federer không phải người đàn ông tốt"

Dân trí

Bố của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã lên tiếng bảo vệ con trai trước sự chỉ trích của truyền thông cũng như có nhận xét bất ngờ về huyền thoại Roger Federer.

Ông Srdjan Djokovic, bố của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic mới đây đã lên tiếng bảo vệ cho con trai của mình trước những chỉ trích của truyền thông thường xuyên nhắm đến ngôi sao người Serbia.

Trong suốt một năm qua, Djokovic đã gặp phải những sự cố xui xẻo khi anh bị gạch tên khỏi giải đấu Adria Tour vì dương tính với virus Covid-19 cũng như bị loại khỏi US Open vì sút bóng vào trọng tài đang làm nhiệm vụ trên sân.

Bố của Djokovic: Federer không phải người đàn ông tốt - 1

Djokovic đã thắng Federer 13 lần trong 19 trận cả hai gặp nhau ở trận chung kết

"Rõ ràng, truyền thông luôn có thành kiến không tốt về con trai tôi, cứ như thể con trai tôi đang làm phiền họ", ông Srdjan Djokovic nói. "Nói thật tôi và con trai mình không muốn là tâm điểm bị chỉ trích trong thế giới của họ. Đối với tôi, dường như thế giới của họ thật méo mó. Họ vu khống con trai tôi quá nhiều. Họ nói nhiều điều ghê tởm về con trai tôi mà không biết ngượng", bố của tay vợt số 1 thế giới nói thêm.

Khi được hỏi về việc Djokovic vượt qua kỷ lục 310 tuần đứng đầu bảng xếp hạng tay vợt nam số 1 thế giới vào tháng trước của Federer, bố của Djokovic cũng cho biết Federer đã biết đàn em Djokovic "sẽ giỏi hơn anh ta" ngay từ khi còn nhỏ.

Djokovic đã thắng nhiều hơn Federer 4 trận trong 50 lần cả hai gặp nhau và đặc biệt giành được 13 trận thắng trong số 19 trận chung kết khi cả hai gặp nhau.

"Khi đó tôi đã nói rằng con trai tôi sẽ là một nhà vô địch tuyệt vời. Federer là người giỏi nhất vào thời điểm đó. Nhưng dù anh ta là một nhà vô địch vĩ đại, anh ta không phải là một người đàn ông tốt. Còn Djokovic của tôi đã lấy những gen di truyền tốt nhất từ tôi và vợ tôi. Từ tôi, lòng dũng cảm và luôn sẵn sàng đối đầu các thử thách, còn từ vợ tôi là sự điềm tĩnh", ông Srdjan Djokovic khẳng định.

Sông Lam

Từ khóa:
Đáng quan tâm