1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Bị trọng tài đuổi nhầm, “sao trẻ” của Arsenal được xóa án

(Dân trí) - Như đã biết, cuối tuần qua, trọng tài Marriner đã đuổi nhầm hậu vệ Gibbs của Arsenal. Ngày hôm qua, FA đã đưa ra những phán quyết xung quanh sự cố này.

Như đã biết, trong trân đấu giữa Chelsea và Arsenal cuối tuần qua, tọng tài Andre Marriner đã tạo nên sự cố hy hữu khi rút thẻ đỏ đuổi nhầm Gibbs, thay vì Chamberlain, người đã dùng tay cản phá cú dứt điểm của Hazard.

Tất cả bên liên quan trọng vụ đuổi nhầm Gibbs đều không bị treo giò

Tất cả bên liên quan trọng vụ đuổi nhầm Gibbs đều không bị treo giò


Ngay sau đó, Arsenal đã gửi bán kháng cáo “kép” tới LĐBĐ Anh (FA). Theo đó, họ muốn Gibbs bị xóa thẻ đỏ vừa qua và đồng thời bảo vệ Chamberlain khỏi án phạt vì cho rằng tiền đạo này không cố tình dùng tay chơi bóng, hơn nữa cú dứt điểm của Hazard đã đi ra ngoài nên không thể coi đó là cơ hội rõ ràng.

Cuối cùng, họ đã thành công, trong phán quyết ngày hôm qua, FA đã quyết định miễn án treo giò cho cả hai cầu thủ Gibbs và Chamberlain sau sự cố vừa qua. Trong tuyên bố của cơ quan này có đoạn: “Chúng tôi đã xác định rằng trọng tài đã nhầm lẫn trong việc phạt thẻ đỏ Gibbs và sẽ chuyển giao án phạt cho Chamberlain.

Tiếp theo, về khiếu nại của Arsenal trong vụ Chamberlain. Chúng tôi cũng không đưa ra bất kỳ hình phạt nào với tiền đạo này. Cả hai cầu thủ của Arsenal có thể góp mặt trong trận đấu với Swansea”.

Về phần trọng tài Marriner, Hiệp hội trọng tài chuyên nghiệp Anh cũng quyết định miễn án phạt với ông. Theo phân lịch trọng tài, ông “Vua áo đen” này sẽ được giao nhiệm vụ điều khiển trận đấu giữa Southampton và Newcastle vào cuối tuần này.

H.Long