Bị tố không chấp nhận C.Ronaldo vượt mặt, Pele chính thức lên tiếng

(Dân trí) - "Vua bóng đá" Pele đã lên tiếng trước thông tin ông đã chỉnh sửa trang cá nhân vì không muốn bị C.Ronaldo vượt qua.

Như đã biết, mới đây, C.Ronaldo đã vượt qua thành tích ghi bàn trong các trận đấu chính thức của "Vua bóng đá" Pele. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 758 bàn thắng, nhiều hơn Pele 1 bàn.

Bị tố không chấp nhận C.Ronaldo vượt mặt, Pele chính thức lên tiếng - 1

"Vua bóng đá" Pele bị tố chỉnh sứa trang cá nhân vì không muốn bị C.Ronaldo vượt qua

Sau đó, huyền thoại bóng đá người Brazil được cho là chỉnh sửa thông tin trên trang cá nhân của mình với nội dung: "Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử (1283 bàn)".

Đây không phải là lần đầu tiên, huyền thoại xứ Samba khẳng định mình ghi 1283 bàn, chứ không phải là 757 bàn như các trang thống kê. FIFA cũng công nhận "Vua bóng đá" có 1283 bàn trong sự nghiệp. Nên nhớ, sách kỷ lục Guinness cũng từng trao kỷ lục ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho ông với thành tích ghi 1283 bàn.

Trước những thông tin cho rằng Pele không chấp nhận việc bị C.Ronaldo vượt qua, đích thân ông đã lên tiếng để đính chính.

Bị tố không chấp nhận C.Ronaldo vượt mặt, Pele chính thức lên tiếng - 2

Ông đã phải lên tiếng đính chính trên trang Twitter cá nhân

"Vua bóng đá" Pele viết trên trang Twitter cá nhân: "Tôi đã bị cho rằng cố gắng thay đổi tiểu sử trên trang Instagram để làm lu mờ thành tích của ngôi sao lớn. Nhưng thực tế, kể từ khi lập trang Instagram, tôi đã để tiểu sử như vậy.

Và tôi cũng tin rằng điều đó không thể làm lu mờ thành tựu mà những cầu thủ hiện tại đạt được".

Vào lúc này, C.Ronaldo đã vươn lên thứ 2 trong danh sách ghi bàn mọi thời đại, chỉ xếp sau huyền thoại người Áo là Josef Bican với 805 lần lập công.

Bị tố không chấp nhận C.Ronaldo vượt mặt, Pele chính thức lên tiếng - 3

Danh sách câc cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại (chỉ tính trong các trận đấu chính thức)

Trước đó, sau khi Messi xô đổ kỷ lục ghi bàn cho 1 CLB của "Vua bóng đá" Pele khi ghi 644 bàn cho Barcelona thì CLB Santos cũng phủ nhận kỷ lục này. Họ cho rằng tính cả các trận giao hữu, Pele đã ghi tới 1091 bàn cho CLB. Họ lập luận rằng ngay cả những trận giao hữu thì cũng phải có sự đồng ý của FIFA mới được tổ chức.

Những tranh cãi xung quanh việc ai mới là người ghi bàn xuất sắc nhất sẽ là câu chuyện được bàn tới trong nhiều năm nữa. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng cả Messi lẫn C.Ronaldo đều đã cho thấy sự vĩ đại theo cách của riêng mình. Họ đã trải qua sự nghiệp vô cùng tuyệt vời và tạo ảnh hưởng rất lớn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm