Bị loại khỏi Champions League, MU vẫn hướng tới doanh thu kỷ lục

(Dân trí) - Mặc dù bị loại khỏi Champions League ở mùa này, MU vẫn cho thấy sự tăng trưởng đáng nể. Thậm chí, họ đang hướng tới doanh thu kỷ lục vào cuối mùa.

Mùa này, MU thi đấu khá bết bát khi liên tiếp bị loại khỏi Champions League, Capital One Cup. Mặc dù vậy, về kinh doanh, họ vẫn cho thấy sự tăng trưởng đáng nể. Theo đó, doanh thu trong quý 2 mùa giải 2015/16 của CLB đã đạt mức 133 triệu bảng, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

MU vẫn đạt doanh thu ấn tượng dù thi đấu bết bát
MU vẫn đạt doanh thu ấn tượng dù thi đấu bết bát

Trong đó, doanh thu từ hoạt động thương mại đạt 66,1 triệu bảng, tăng 42,5%. Doanh thu từ bản quyền truyền hình tăng 31,3% lên mức 37,1 triệu bảng. Nhờ đó, CLB đã đạt mức lãi 16 triệu bảng. Nợ của MU cũng giảm từ 343 triệu bảng xuống 322,1 triệu bảng.

Theo đánh giá của những chuyên gia, nếu tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng này, CLB hoàn toàn có thể đạt mức doanh thu từ 500-510 triệu bảng vào cuối mùa giải. Đây là kỷ lục mới của Quỷ đỏ.

Rõ ràng, con số trên cho thấy tầm vóc lớn của MU trong làng túc cầu. Hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh giúp Quỷ đỏ có thể mua sắm rầm rộ trong bối cảnh thành tích của CLB không mấy khả quan.

Chính vì vậy, phó Chủ tịch Ed Woodward rất tin tưởng vào sự trở lại của MU. Ông nói: “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để vực dậy MU cũng như phát triển công tác đào tạo trẻ. MU sẽ bay xa hơn nhờ nền tảng tài chính vững mạnh và sự cống hiến bền bỉ của những thành viên ở CLB”.

H.Long

Đang được quan tâm