Bị đấm, trọng tài rút súng đòi trả thù cầu thủ

(Dân trí) - Ở trận đấu tại giải nghiệp dư Brazil, trọng tài Camilo Eustaquio De Souza đã mang sút vào sân để trả thù cầu thủ sau khi bị đấm vào mặt.

Sự cố xảy ra ở trận đấu giữa Industrial và Oriente thuộc giải nghiệp dư Brazil. Sau khi bị thổi phạt đền, cầu thủ Marcos Lopes Vieira đã phản ứng và đấm vào mặt trọng tài Camilo Eustaquio De Souza.

Trọng tài Camilo Eustaquio De Souza rút súng ngay sau khi bị cầu thủ đấm
Trọng tài Camilo Eustaquio De Souza rút súng ngay sau khi bị cầu thủ đấm

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Trọng tài Camilo Eustaquio De Souza đã thực sự nổi điên sau khi lĩnh trọn cú đấm của Marcos Lopes Vieira. Ông đã chạy ra ngoài sân lấy súng và còng tay để… trả thù.

Ở ngoài đời, trọng tài Camilo Eustaquio De Souza là cảnh sát nên ông không thiều “đồ nghề” chuyên dụng này. Hành động của trọng tài chính khiến tất cả sốc. Cả sân náo loạn. Trong khi đó, cầu thủ Marcos Lopes Vieira đã chạy thục mạng, trốn vào phòng thay đồ để thoát thân.

Trợ lý trọng tài đã chạy tới, khuyên can Camilo Eustaquio De Souza không làm phức tạp thêm tình hình. Phát biểu sau trận đấu, trọng tài này đã biện bạch rằng ông vốn là cảnh sát nên có trách nhiệm thực thi pháp luật. Ông muốn bắt giữ Marcos Lopes Vieira vì đã phạm tội đấm vào mặt của mình.

Trọng tài Camilo Eustaquio De Souza cho biết: “Mọi chuyện bắt đầu từ hành vi của cầu thủ. Tôi điều khiển trận đấu và có trách nhiệm giữ gìn trật tự. Tôi cần phải bắt giữ kẻ đã tấn công mình”.

Dù vậy, ông Camilo Eustaquio De Souza không nhận được ý kiến đồng tình vì quyết định trên. Sau trận đấu, HLV đội Industrial, Ideraldo Ribeiro De Assis (vốn là cảnh sát về hưu) nói: “Trọng tài đã xử lý sai rồi. Tình huống đã có thể tồi tệ hơn nếu như Marcos Lopes Vieira không kịp trốn thoát”.

Nhiều khả năng, trọng tài Camilo Eustaquio De Souza sẽ bị xử phạt vì lạm dụng quyền lực.

H.Long

Đang được quan tâm