1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bầu Đức dùng chuyên cơ rước cúp vô địch về Gia Lai

(Dân trí) - Chiếc cúp đầu tiên sau hơn 7 năm đầu tư cho bóng đá trẻ, bầu Đức sẽ đích thân dùng chuyên cơ riêng của mình để rước về phòng truyền thống của CLB HA Gia Lai tại phố Núi.

Trong trận chung kết tối qua, bầu Đức là người thể hiện rất nhiều cảm xúc. Dù không đặt mục tiêu giành chức vô địch bằng mọi giá, nhưng thành quả đến với bầu Đức là rất xứng đáng, sau rất nhiều năm đầu tư cho lứa thế hệ “gà nòi”.

Với cá nhân bầu Đức, ông cũng vượt qua cái “dớp” toàn thua mỗi khi đến sân xem cầu thủ U19 thi đấu. U19 HA Gia Lai đã có chiến thắng ngọt ngào 3-0 trước U21 Thái Lan trong trận chung kết giải U21 quốc tế, để lần đầu nâng cao chức vô địch.

Bầu Đức chia sẻ niềm vui với các cầu thủ U19 HAGL

Bầu Đức chia sẻ niềm vui với các cầu thủ U19 HAGL

Ngay sau trận đấu, bầu Đức đã đi thẳng xuống dưới sân ăn mừng cùng thầy trò HLV Graeche. Ông cũng được các cầu thủ trẻ tung lên trời trong niềm vui vỡ òa.

Chính bầu Đức đang rất hy vọng lứa cầu thủ của mình, sẽ chơi tốt ở V-League 2015 và đặc biệt tham dự những SEA Games kỳ tới. Đây chính là sự khẳng định đầu tiên và nếu như các cầu thủ trẻ tiếp tục thi đấu thành công như những gì họ đang làm tại giải U19, chắc chắn tương lai sẽ là màu hồng.

Olympic Việt Nam và ĐTVN sẽ tràn ngập quân bầu Đức hay không tương lai sẽ trả lời. Chỉ có điều, ngay từ lúc này đây, những nhà quản lý bóng đá nước nhà sẽ phải có sự thừa nhận thành quả của bầu Đức, để rồi học tập cách làm của ông bầu này để xây dựng tuyến trẻ vững mạnh, làm nền móng cho các đội tuyển quốc gia sau này.

Liên quan đến kế hoạch ăn mừng chức vô địch, kế hoạch ban đầu của bầu Đức là đưa lứa U19 và Cup về ngay trong đêm, nhưng HLV Graechen đã xin phép cho các học trò được ở lại Cần Thơ nghỉ ngơi và ở bên gia đình trong đêm hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của họ từ trước tới nay.

Được biết, bầu Đức sẽ dùng chuyên cơ riêng của mình để rước cúp về Gia Lai. Chiếc cúp vô địch đầu tiên này sẽ được đặt ở vị trí trang trọng của phòng truyền thống, coi đó như một sự nhắc nhở các cầu thủ cần phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa để giành thêm nhiều chiến tích.

Sau trận chung kết với chiến thắng 3-0 trước U21 Thái Lan, các cầu thủ U.19 của Học viện HA Gia Lai sẽ được nghỉ 10 ngày. HLVGraechen cho biết, đọi sẽ tập luyện lại vào ngày 10/11 với nhóm cầu thủ đã dự V-League mùa giải trước đang đợi ở Hàm Rồng (Gia Lai) để chuẩn bị cho mùa bóng sau.

Tiến Đạt

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014