Bầu Đức: “Công Phượng sẽ ở lại Sint Truidense đến hết hợp đồng”

(Dân trí) - Xung quanh chuyện Công Phượng không được đăng ký ở các trận đấu của Sint Truidense và một bộ phận người xem muốn Công Phượng về nước để được thi đấu thường xuyên hơn, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho biết đã là hợp đồng ký với đối tác thì phải tuân thủ đến ngày cuối cùng.

Trao đổi với Dân trí vào đầu giờ chiều 24/10, xung quanh vấn đề của Công Phượng, bầu Đức cho hay: “Bây giờ chuyện của Công Phượng không phải là ai muốn Phượng về hay ở, cũng không phải cứ muốn là được, vì đã ký hợp đồng với đối tác thì phải tôn trọng hợp đồng đến cùng”.

Trước đó 1 ngày, HLV của CLB HA Gia Lai, ông Lee Tae-hoon bày tỏ quan điểm rằng nếu Công Phượng đã không được thi đấu tại Sint Truidense, thì nên đưa Công Phượng về nước để cầu thủ này được đá bóng thường xuyên hơn.

Bầu Đức: “Công Phượng sẽ ở lại Sint Truidense đến hết hợp đồng” - 1
Bầu Đức cho biết đã hợp đồng ký với Sint Truidense thì phải tôn trọng đến cùng, không có chuyện Công Phượng vì không được thi đấu mà về nước sớm

Nhưng bầu Đức nêu quan điểm: “Việc này hiện tại không thể bàn tới, mà có muốn bàn cũng không được, vì hợp đồng đã ký rồi, làm ngược lại là tự ý phá bỏ hợp đồng. Thời hạn hợp đồng ra sao thì các bên phải thực hiện đúng y như vậy”.

Phát biểu của bầu Đức cũng là lời khẳng định cho việc Công Phượng sẽ ở lại Sint Truidense cho đến khi kết thúc hợp đồng với CLB Bỉ vào giữa năm sau, đồng thời sẽ không có chuyện Công Phượng về giữa chừng.

Bầu Đức: “Công Phượng sẽ ở lại Sint Truidense đến hết hợp đồng” - 2
Thật ra thì V-League 2019 đã kết thúc, Công Phượng có về nước ngay lúc này thì cũng không được thi đấu chính thức trong màu áo CLB

Và thật ra thì V-League 2019 đã kết thúc, mùa giải năm 2020 có thể phải đến tận tháng 3 năm sau mới bắt đầu, trong khi vào tháng 5/2020, Công Phượng sẽ kết thúc hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint Truidense (Bỉ).

Có nghĩa là nếu về nước ngay bây giờ, Công Phượng hầu như cũng sẽ không thi đấu chính thức trong màu áo CLB HA Gia Lai, vì mùa giải đã kết thúc.

Còn tính theo mốc thời gian từ mùa đầu mùa giải năm sau (tháng 3/2020), cho đến khi Công Phượng hết hợp đồng với Sint Truidense (tháng 5/2020), thì người hâm mộ bóng đá trong nước cũng không phải đợi quá lâu để tái ngộ cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam.

Lần sang châu Âu khoác áo CLB Sint Truidense (Bỉ) từ giữa năm nay là lần thứ 3 Công Phượng xuất ngoại, đầu quân cho các đội bóng nước ngoài. Hai lần trước, trong màu áo các CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc), Công Phượng cũng chơi không mấy thành công.

Trọng Vũ

Bầu Đức: “Công Phượng sẽ ở lại Sint Truidense đến hết hợp đồng” - 3
Tin liên quan