Báo Trung Quốc: "Đội U23 chứng minh sự lớn mạnh của bóng đá Việt Nam"

(Dân trí) - Việc U23 Việt Nam vượt qua hàng loạt khó khăn về lực lượng do Covid-19 để vào chung kết giải U23 Đông Nam Á, khiến truyền thông Trung Quốc kinh ngạc và tỏ ra thán phục.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục tạo nên câu truyện thần thoại, khi họ đánh bại đội bóng ngổ ngáo Timor Leste trong trận bán kết giải Đông Nam Á. Chiến thắng này khó tin ở chỗ U23 Việt Nam tổn thất lực lượng nghiêm trọng trước giờ bóng lăn do mắc Covid-19, phải bổ sung gấp cầu thủ từ quê nhà sang".

"Và cho dù khó khăn đến mức nào, đội U23 Việt Nam vẫn cứ liên tục thắng để vào chung kết giải đấu. Giờ đây, dường như khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Trung Quốc càng được rút ngắn" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Sohu.

Báo Trung Quốc: Đội U23 chứng minh sự lớn mạnh của bóng đá Việt Nam - 1

Sự lớn mạnh của U23 Việt Nam khiến báo chí Trung Quốc lo ngại (Ảnh: VFF).

Ngoài chuyện thiếu hụt lực lượng do nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19 hàng loạt, đến mức chỉ còn 13 cầu thủ đăng ký thi đấu ở trận bán kết gặp Timor Leste, theo báo Trung Quốc, U23 Việt Nam còn chơi "chấp tuổi" các đối thủ tại giải đấu đang diễn ra ở Campuchia.

Tờ Sohu cho biết: "Những chiến thắng diễn ra với U23 Việt Nam không hề dễ dàng, vì đội này chỉ là lứa U21 của bóng đá Việt Nam, tức là kém đối thủ 2 tuổi".

"Đó là minh chứng cho sự lớn mạnh của bóng đá Việt Nam, thông qua hình ảnh đội U23. Họ nhỏ tuổi hơn đối phương nhưng hiệu suất thi đấu tốt hơn" - Sohu nhấn mạnh. 

Trước đó, trong một bài báo khác, cũng chính tờ Sohu cho biết bóng đá Lào đang học theo cách xây dựng lực lượng trẻ của bóng đá Việt Nam, sau khi Việt Nam thành công lớn trong ít năm trở lại đây.

Báo Trung Quốc: Đội U23 chứng minh sự lớn mạnh của bóng đá Việt Nam - 2

Đội bóng của HLV Đinh Thế Nam vượt qua nhiều khó khăn để vào chung kết giải U23 Đông Nam Á (Ảnh: VFF).

Thậm chí, tờ báo của Trung Quốc còn lo đội tuyển U23 Việt Nam mạnh hơn đội tuyển Trung Quốc ở Asiad trong ít tháng tới đây, ở đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc). 

Tờ Sohu bình luận: "Lứa hiện tại của U23 Việt Nam sẽ sang Trung Quốc dự Asian Games vào tháng 9 năm nay. HLV của họ nói rằng mong muốn đội U23 hiện nay làm được điều thần kỳ giống như các đàn anh".

"Đừng quên ngay ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Nguyên đán), đội tuyển Việt Nam từng đánh bại tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu đội tuyển Olympic Trung Quốc gặp đội tuyển Olympic Việt Nam tại Á vận hội, kết quả của trận đấu đấy sẽ là dấu hỏi lớn?

Các đội tuyển Việt Nam bây giờ rất mạnh, sẵn sàng đánh bại các đại diện của bóng đá Trung Quốc bất cứ lúc nào" - tờ Sohu nhấn mạnh.

Theo www.sohu.com