Báo Thái Lan xúc động với bức thư tay thầy Park gửi cho Hùng Dũng

(Dân trí) - Cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau chấn thương nặng của Hùng Dũng, truyền thông Thái Lan cũng đề cao tình cảm mà HLV Park Hang Seo dành cho người học trò.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan là Thai Rath mô tả HLV Park Hang Seo gần như "rớt nước mắt, khi ông Park chứng kiến cơn đau của Hùng Dũng lúc bị gãy chân".

"Sau đó, ông Park vào bệnh viện ngay trong đêm để thăm Hùng Dũng, rồi gửi lời cho phiên dịch viết một bức thư tay, nhắn nhủ tiền vệ của đội tuyển Việt Nam" - tờ Thai Rath viết thêm.

Báo Thái Lan xúc động với bức thư tay thầy Park gửi cho Hùng Dũng - 1
HLV Park Hang Seo ở bên Hùng Dũng khi cầu thủ này được đưa vào bệnh viện tối 23/3, sau sự cố gãy chân ở sân Thống Nhất.

Dĩ nhiên, truyền thông Thái Lan không bỏ qua nội dung bức thư tay mà HLV Park Hang Seo dành cho Hùng Dũng: "Thầy rất tiếc với sự cố này, nhưng Dũng hãy cố gắng đừng đánh mất dũng khí.  Thầy và các bạn sẽ luôn bên cạnh em bất cứ khi nào".

HLV Park Hang Seo đã gần như "phi" từ khán đài sân Thống Nhất xuống đường piste, ngay sau thời điểm Hùng Dũng nằm sân vì va chạm với Hoàng Thịnh tối 23/3. Rồi ông Park chạy theo chiếc băng ca cứu thương, đưa Hoàng Thịnh lên xe cấp cứu, liên tục động viên cầu thủ này. 

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, vị HLV người Hàn Quốc đã tức tốc đến bệnh viện Vạn Hạnh, trước khi Hùng Dũng được đưa lên bàn phẫu thuật ngay sáng hôm sau.

Báo Thái Lan xúc động với bức thư tay thầy Park gửi cho Hùng Dũng - 2
Bức thư tay mà HLV Park Hang Seo nhắn nhủ đến Hùng Dũng.

Tờ Thai Rath giải thích nguyên nhân HLV Park Hang Seo đau đáu như thế với người học trò cưng: "Đây là thời điểm rất quan trọng, đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup, trong khi Hùng Dũng lại chấn thương ngay lúc này. Sự việc lại xảy ra ngay trước mắt HLV Park Hang Seo".

"Đỗ Hùng Dũng được dự báo cần ít nhất 6 tháng để hồi phục và anh chắc chắn vắng mặt tại vòng loại World Cup vào tháng 6 tới" - Thai Rath thông tin thêm.

Sau ca phẫu thuật thành công sáng 24/3, hiện Hùng Dũng đang tiến triển tốt, anh được các bác sĩ của bệnh viện Vạn Hạnh hướng dẫn cách tập đi bằng nạng từ chiều 26/3. Dự kiến, đầu tuần tới, tiền vệ của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam sẽ xuất viện.

Bài liên quan
Đang được quan tâm