1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan tiếc khi U22 Việt Nam không thể tham dự Toulon Cup tại Pháp

Thiện Nhân

(Dân trí) - Giờ chót, đội tuyển U22 Việt Nam thông báo không thể tham dự giải giao hữu Toulon Cup tại Pháp, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này khiến báo chí Thái Lan cảm thấy đáng tiếc.

Toulon Cup tại Pháp dược ví như giải “World Cup mini”, dành cho các đội bóng trẻ trên toàn thế giới. Nhiều ngôi sao nổi tiếng làng túc cầu đã thành danh từ giải đấu này.

Riêng năm nay, đã có 10 đội bóng nhận lời tham dự Toulon Cup, diễn ra từ ngày 23/12/2020 đến ngày 7/1/2021. Các đội đã nhận lời tham dự gồm Anh, Pháp, Nhật Bản, Australia, Indonesia, Mexico, CH Congo, Ma Rốc, Bờ Biển Ngà và Romania.

Báo Thái Lan tiếc khi U22 Việt Nam không thể tham dự Toulon Cup tại Pháp - 1
Báo Thái tiếc khi U22 Việt Nam không thể tham dự Toulon Cup tại Pháp

Đội tuyển trẻ của Indonesia sẽ được dẫn dắt bởi HLV Shin Tae-yong, người sẽ có giải đấu ra mắt bóng đá xứ vạn đảo, thông qua Toulon Cup nói trên.

Dù rất tiếc, nhưng VFF cho biết U22 Việt Nam không thể tham dự giải đấu này, do dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, kéo theo đó là những hạn chế về đường bay quốc tế, cũng như các vấn đề về y tế, xuất nhập cảnh.

Không chỉ có VFF, giới bóng đá và giới truyền thông Thái Lan cũng tỏ ra đáng tiếc về chuyện U22 Việt Nam không thể tham dự Toulon Cup. Tờ Siam Sport viết: “Trước đó, U22 Việt Nam đã có kế hoạch dự giải đấu này, được coi là nơi thử sức lớn của các cầu thủ trẻ”.

“Nhiều tuyển trạch viên của các CLB lớn cũng thường xuyên đến theo dõi giải đấu, để tuyển quân cho các đội bóng tại châu Âu. Nhưng cuối cùng U22 Việt Nam quyết định rút lui khỏi giải. VFF đã xác nhận thông tin nói trên” – Siam Sport viết thêm. 

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan cũng nói về ý nghĩa của Toulon Cup đối với đội tuyển U22 Việt Nam: “Giải đấu tại Pháp nằm trong kế hoạch hướng đến SEA Games vào cuối năm sau, mà Việt Nam là quốc gia đăng cai, và vòng loại giải U23 châu Á năm 2022”.

“U22 Việt Nam cũng là đội bóng chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo – người lãnh nhiệm vụ ở cả 2 đội tuyển quốc gia và đội U22” – tờ Siam Sport viết thêm.