Báo Thái Lan: “Kiatisuk sẽ mang ngôi sao từ Thai-League đến V-League”

(Dân trí) - Ngoài phần trả lời trực tuyến truyền thông Việt Nam, Kiatisuk còn một phần khác trả lời truyền thông Thái Lan trong ngày 22/11. Trong đó, “Zico Thái” có một số tiết lộ đáng chú ý.

Vấn đề ngoại binh là vấn đề đang khiến HA Gia Lai đau đầu. Đội bóng phố núi đã bổ sung được một số nội binh chất lượng, như thủ môn Tuấn Linh, trung vệ Hữu Tuấn, tiền vệ Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, HA Gia Lai chưa bổ sung được ngoại binh nào, sau khi các cầu thủ ngoại của họ ở mùa bóng trước hết hợp đồng. 

Việc tìm kiếm ngoại binh mới tại V-League hiện gặp khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong khi hầu hết các ngoại binh quen mặt, đạt chất lượng, đều đã có nơi có chỗ.

Báo Thái Lan: “Kiatisuk sẽ mang ngôi sao từ Thai-League đến V-League” - 1
Kiatisuk hứa hẹn sẽ mang ngôi sao từ Thai-League đến với HA Gia Lai, nếu đội bóng phố núi có nhu cầu

Phía đội bóng của bầu Đức hy vọng mối quan hệ và tầm ảnh hưởng của Kiatisuk tại Thái Lan, có thể giúp cho HA Gia Lai tìm được ngoại binh ưng ý từ giải Thai-League vốn có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á.

Về vấn đề này, Kiatisuk trả lời truyền thông Thái Lan, được tờ Siam Sport đăng tải: “Sẽ có cầu thủ tên tuổi từ Thái Lan đến với HA Gia Lai. Dĩ nhiên, việc có bao nhiêu người sẽ phụ thuộc vào ý định của CLB, cũng như phải đảm bảo mức lương không thua kém gì tại giải Thai-League. Tôi tin là sẽ như vậy, thậm chí HA Gia Lai có thể còn trả cao hơn”.

“Đội hình HA Gia Lai hiện nay có 12 cầu thủ là tuyển thủ của các đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ của Việt Nam, cùng với 4 người là trợ lý và từng trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, nên đây là đội ngũ có năng lực và có kinh nghiệm” – Kiatisuk nói thêm với tờ Siam Sport của Thái Lan.

Ngoài ra, “Zico Thái” cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ tối đa cầu thủ Thái Lan, nếu anh có cơ hội giúp họ phát triển ở môi trường V-League.

Kiatisuk nói trên tờ Siam Sport: “Tất nhiên, tôi là người Thái Lan, khi có cơ hội ra nước ngoài làm việc, nhất là ở quốc gia lân cận với Thái Lan, tôi có trách nhiệm hỗ trợ các cầu thủ đồng hương”.

“Tôi tin rằng cầu thủ Thái Lan khi đến HA Gia Lai thi đấu ở môi trường V-League sẽ không thua kém gì so với khi họ thi đấu tại Thai-League, và có thể còn hơn thế” – vẫn là lời của “Zico Thái” với truyền thông đất Chùa Vàng. 

Cũng theo tờ Siam Sport thì không loại trừ khả năng Kiatisuk sẽ đưa người trợ lý rất thân cận của mình là Abhisit Khaikaew cùng anh đến HA Gia Lai.

HLV Abhisit Khaikaew từng làm phó cho Kiatisuk ở một số CLB tại Thái Lan và tại đội tuyển quốc gia xứ Chùa Vàng, trong giai đoạn “Zico Thái” còn tại vị.

Tin liên quan
Đang được quan tâm