Thứ năm, 06/06/2019 - 15:57

Báo Thái Lan khát khao “phục hận” đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Dù đội tuyển Thái Lan để thua Việt Nam ngay trên sân nhà ở King’s Cup nhưng tờ Siam Sport vẫn lạc quan. Họ cho rằng “Voi chiến” sẽ phục hận thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022.

Cuối cùng, sau 11 năm, đội tuyển Việt Nam đã có thể đánh bại Thái Lan (ở cấp độ ĐTQG) khi vượt qua đội chủ nhà với tỷ số 1-0 tại bán kết King’s Cup. Đây thực sự là cú sốc lớn với truyền thông xứ sở Chùa vàng.

Báo Thái Lan khát khao “phục hận” đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Thái Lan khát khao "phục hận" đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, tờ Siam Sport vẫn tin tưởng vào tương lai lạc quan của đội tuyển Thái Lan. Họ tin rằng thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai có thể phục hận đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết: “Đội tuyển Thái Lan đã để thua Việt Nam ngay trên sân nhà. Nhưng cơ hội phục thù của chúng ta sẽ đến sớm thôi. Đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 98 thế giới. Họ có khả năng rơi vào nhóm hạt giống thứ 2 ở vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan đang xếp thứ 114 thế giới và thứ 20 ở khu vực châu Á. Như vậy, chúng ta sẽ nằm trong nhóm hạt giống thứ 3. Đội tuyển Thái Lan có cơ hội nằm chung bảng đấu với Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022”.

Với chiến thắng trước Thái Lan vào hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã được cộng 4,5 điểm. Lúc này chúng ta đã có 1231 điểm. Với số điểm này, thầy trò Park Hang Seo đã vượt qua cả Jordan để xếp thứ 97 thế giới.

Nếu thi đấu tốt trước Curacao, đội tuyển Việt Nam sẽ xếp thứ 15 châu Á. Chúng ta sẽ nằm chung nhóm hạt giống thứ 2 với Syria, Uzbekistan, Lebanon và Oman. Còn Thái Lan nằm chung nhóm hạt giống với Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Tajikistan, Triều Tiên hay Philippines.

H.Long