Thứ sáu, 02/07/2021 - 06:30

Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo đã tránh được đội tuyển Hàn Quốc"

Dân trí

Sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022, truyền thông Thái Lan đặt niềm tin vào đoàn quân HLV Park Hang Seo, dù Việt Nam rơi vào bảng đấu gồm Nhật, Saudi Arabia, Australia.

Đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thế nên, lễ bốc thăm vòng loại thứ ba diễn ra chiều 1/7, không chỉ là sự kiện thu hút giới bóng đá và giới truyền thông Việt Nam, mà còn tạo sự chú ý trong khu vực.

Sau khi chứng kiến kết quả bốc thăm từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport chạy tít: "Hy vọng ở HLV Park, sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á".

Báo Thái Lan: HLV Park Hang Seo đã tránh được đội tuyển Hàn Quốc - 1

Báo Thái Lan hy vọng ở HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam.

Còn trong phần nội dung, tờ báo này thông tin: "Liên đoàn bóng đá châu Á đã bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup, giai đoạn dành cho 12 đội cuối cùng, nơi có sự hiện diện của đội tuyển Việt Nam".

"Họ là đội duy nhất tại Đông Nam Á nằm ở bảng B, nơi có các đội từng lọt vào vòng chung kết (VCK) lần gần đây nhất gồm Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin thêm.

Cũng theo tờ Siam Sport, HLV Park Hang Seo đã "cầu được ước thấy", khi muốn tránh đội tuyển quê hương Hàn Quốc và đã tránh được.

Siam Sport viết: "Trước đó, HLV người Hàn Quốc đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nói ông muốn tránh gặp đội bóng quê nhà Hàn Quốc. Kết quả là Hàn Quốc nằm ở bảng A, với các đội Iran, UAE, Iraq, Syria và Lebanon, còn đội tuyển Việt Nam ở bảng A, với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman". 

"Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bắt đầu từ ngày 2/9. Các đội đứng đầu và đứng nhì mỗi bảng vòng loại thứ ba sẽ giành vé đến thẳng VCK World Cup 2022 tại Qatar. Các đội đứng ba ở mỗi bảng sẽ đá trận play-off khu vực châu Á tranh vé dự trận play-off liên lục địa, với đại diện của châu lục khác" - Siam Sport thông tin thêm cho độc giả xứ Chùa Vàng.

Trong khi đội tuyển Việt Nam được dự vòng loại thứ ba World Cup, thì đội tuyển Thái Lan chỉ có thể tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2023, bắt đầu vào đầu năm sau.

Báo Thái Lan: HLV Park Hang Seo đã tránh được đội tuyển Hàn Quốc - 2

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất