Thứ năm, 01/07/2021 - 15:02

Các tuyển thủ Việt Nam nói gì sau khi biết kết quả bốc thăm?

Dân trí

Kết quả bốc thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B với các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Các tuyển thủ Việt Nam phản ứng ra sao với kết quả đó?

Các tuyển thủ Việt Nam nói gì sau khi biết kết quả bốc thăm? - 1

Kết quả bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngay sau khi biết kết quả bốc thăm, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nói: "Đội tuyển phải chuẩn bị tốt nhất để hướng đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Chúng ta phải đối diện với các đối thủ mạnh nhất châu lục".

"Đội tuyển phải tập luyện chăm chỉ để có thể so tài với họ. Tôi từng ghi bàn giúp Olympic Việt Nam thắng Olympic Nhật Bản 1-0 (Asian Games 2018), cảm xúc khi ghi bàn thắng vào lưới đội bóng hàng đầu châu Á thật khó tả, nhưng quan trọng hơn là đội giành chiến thắng chung cuộc" - Quang Hải nói thêm.

Các tuyển thủ Việt Nam nói gì sau khi biết kết quả bốc thăm? - 2

Quang Hải từng ghi bàn vào lưới Olympic Nhật Bản tại Asian Games 2018 (Ảnh: Anh Tuấn).

Sắp tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ tái ngộ Nhật Bản tại vòng loại World Cup, và người hâm mộ hy vọng rằng Quang Hải sẽ tái lặp điều tương tự vào lưới đại diện của cường quốc bóng đá số một châu Á.

Trong khi đó, đồng đội của Quang Hải ở đội tuyển quốc gia là Lương Xuân Trường chia sẻ: "Trước khi có kết quả bốc thăm, tôi ngại nhất là chung bảng với đội bóng của hai cầu thủ Son Heung Min (Hàn Quốc) và Minamino (Nhật Bản). Chính vì thế, tôi không mong muốn được đối đầu với đội bóng của hai danh thủ đấy, họ đang thi đấu rất tốt tại châu Âu và đang tiến lên đẳng cấp khác".

"Những ngày cách ly y tế vừa qua dĩ nhiên không dễ dàng, vì người đang cách ly  không được ra ngoài. Tuy nhiên, đấy là khoảng thời gian xứng đáng, đổi lại những gì chúng tôi đã làm được tại vòng loại thứ hai World Cup" - Xuân Trường tâm sự.

Các tuyển thủ Việt Nam nói gì sau khi biết kết quả bốc thăm? - 3

Xuân Trường muốn tránh Hàn Quốc và điều đó đã thành sự thật (Ảnh: Anh Tuấn).

Ngoài Nhật Bản, thì một đối thủ khác mang lại nhiều kỷ niệm cho bóng đá Việt Nam là đội tuyển Trung Quốc. Năm 2018, ở VCK giải U23 châu Á trên đất Trung Quốc, trung vệ Duy Mạnh từng có hành động gây xúc động là cắm là cờ Việt Nam trên tuyết trắng ở Thường Châu, khiến nhiều người rơi nước mắt.

 Duy Mạnh nói: "Thời khắc tôi cắm lá cờ Tổ quốc tại Thường Châu ở giải U23 châu Á năm 2018 rất xúc động và tự hào. Tôi cho rằng việc chung bảng với đội tuyển Trung Quốc sẽ rất thú vị".

"Người hâm mộ Việt Nam sẽ quan tâm đến trận đấu này. Ngoài ra, đội nào trong bảng B cũng rất mạnh. Chúng tôi sẽ tập luyện nghiêm túc cho vòng loại thứ ba" .

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bắt đầu từ ngày 2/9/2021 và kéo dài đến tháng 3/2022. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt, tính điểm, xếp hạng. 

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé đến thẳng VCK World Cup 2022 tại Qatar. Đội đứng thứ ba ở mỗi bảng sẽ đá trận play-off khu vực châu Á. Đội nào thắng trong cặp play-off sẽ đá tiếp trận play-off liên lục địa với đại diện của châu Đại Dương, Nam Mỹ và CONCACAF, để tranh vé vớt đến VCK World Cup.

Các tuyển thủ Việt Nam nói gì sau khi biết kết quả bốc thăm? - 4

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất