Báo Thái Lan gọi HA Gia Lai của HLV Kiatisuk là đội bóng trong mơ

Trọng Vũ

(Dân trí) - Sau khi HLV Kiatisuk trở lại Việt Nam và giúp HA Gia Lai vô địch giải đấu khởi động cho mùa bóng mới, truyền thông Thái Lan vạch ra tương lai đầy hứa hẹn cho CLB của "Zico Thái".

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Ngôi vô địch đầu tiên trong năm mới, Zico (biệt danh của Kiatisuk) dẫn dắt HA Gia Lai giành cúp bóng đá Hoàng Đế Quang Trung, sau khi HA Gia Lai thắng đội Bình Định 1-0 trong buổi chiều tối 9/1". 

"Ở trận đấu này, Zico vẫn chọn cách sử dụng đội hình trẻ kết hợp với các cầu thủ ngoại. Đấy là trận đấu mà HA Gia Lai chỉ cần hòa là vô địch, nhưng họ đã giành chiến thắng" - tờ Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan gọi HA Gia Lai của HLV Kiatisuk là đội bóng trong mơ - 1

Truyền thông Thái Lan dành lời khen cho CLB HA Gia Lai của Kiatisuk sau cúp bóng đá Hoàng Đế Quang Trung vừa diễn ra tại Bình Định (Ảnh: FBNV).

Ở cúp bóng đá Hoàng Đế Quang Trung vừa diễn ra tại Bình Định, HLV Kiatisuk của HA Gia Lai không sử dụng nhóm cầu thủ vừa trở về từ đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2020, gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương và Văn Thanh.

Vị HLV người Thái Lan muốn để cho các cầu thủ nói trên nghỉ ngơi hoàn toàn sau khoảng thời gian dài tập trung và thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Dù thiếu vắng đến quá nửa đội hình chính thức, nhưng đội bóng phố núi vẫn có khởi đầu thành công trước khi bước vào mùa giải V-League 2022. 

Tờ Siam Sport bình luận tiếp: "Ba trận thắng liên tiếp tại cúp Hoàng Đế Quang Trung giúp cho Zico Kiatisuk có ngôi vô địch đầu tiên kể từ khi dẫn dắt CLB HA Gia Lai".

Báo Thái Lan gọi HA Gia Lai của HLV Kiatisuk là đội bóng trong mơ - 2

Đội bóng của HLV Kiatisuk có khởi đầu tốt trước thềm mùa giải V-League 2022 (Ảnh: FBNV).

Trong khi đó, một tờ báo khác của Thái Lan là nhật báo Thai Rath thậm chí đã dùng đến từ "dream team" (đội bóng trong mơ) để nói về HA Gia Lai của Kiatisuk ở thời điểm hiện tại.

Thai Rath viết: "Zico đang điều khiển một dream team, và HLV này cũng vừa tiết lộ mục tiêu ở thời điểm khi anh gần hết hợp đồng dẫn dắt CLB HA Gia Lai".

"Hợp đồng của Zico với đội bóng tại Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 30/11/2022, cho biết sau khi hết hợp đồng, anh có tham vọng dẫn dắt một đội bóng tại giải J-League của Nhật Bản" - tờ Thai Rath thông tin thêm về đích đến tiếp theo đầy mơ ước của HLV Kiatisuk.

Về phía CLB HA Gia Lai, với lực lượng trẻ hiện tại, các ngoại binh như Brandao, Baiano, Kim Dong Su, cùng với nhóm các tuyển thủ quốc gia vừa nêu ở trên, đội bóng của HLV Kiatisuk vẫn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch V-League năm nay.

Năm ngoái, cho đến trước khi V-League 2021 tạm dừng và bị hủy vì dịch Covid-19, HA Gia Lai dẫn đầu giải, đồng thời tràn trề cơ hội lên ngôi. Nhưng cuối cùng họ không được công nhận là nhà vô địch V-League 2021.

Theo www.thairath.co.th