Thứ sáu, 05/02/2021 - 15:01

Báo Thái Lan đả kích Văn Lâm, chê Công Phượng thất bại

Dân trí

Tờ MGR Online (Thái Lan) đã lên tiếng đả kích Văn Lâm và chê Công Phượng thất bại mỗi khi xuất ngoại.

Ngày hôm qua, báo giới Thái Lan đã rộ lên thông tin CLB Cerezo Osaka đang muốn chiêu mộ Công Phượng sau khi đạt được thỏa thuận với thủ thành Văn Lâm. Điều đó cho thấy CLB Cerezo Osaka cũng như các đội bóng ở Nhật Bản đang bắt đầu chú ý nhiều hơn tới thị trường Đông Nam Á, sau khi thắng lớn ở Thái Lan.

Báo Thái Lan đả kích Văn Lâm, chê Công Phượng thất bại - 1

Báo chí Thái Lan không ngừng đả kích Văn Lâm

Tuy nhiên, tờ MGR Online lại không tin rằng các cầu thủ Việt Nam có thể thành công ở giải VĐQG Nhật Bản giống như những ngôi sao của Thái Lan như Chanathip hay Theerathon Bunmathan những năm gần đây.

Nói về thương vụ Văn Lâm, tờ báo này vẫn không ngừng đả kích: "Những CLB Nhật Bản đang bất chấp để mở rộng thị trường sang Việt Nam. Hãy cứ nhìn cái cách mà CLB Cerezo Osaka chấp nhận ký hợp đồng với Văn Lâm trong thời gian cầu thủ này vẫn còn tranh chấp hợp đồng với CLB Muangthong United.

CLB Cerezo Osaka đã quá liều lĩnh trong thương vụ này bởi nếu xem xét kỹ thì mặc dù Văn Lâm đã cầm trên tay bản hợp đồng với CLB Nhật Bản nhưng cậu ta vẫn còn hợp đồng tại Thái Lan. Họ chấp nhận ký hợp đồng với một cầu thủ thiếu chuyên nghiệp, bỏ tập, cắt liên lạc với CLB. Nước đi này của CLB Cerezo Osaka là quá sai.

Ngoài ra, nếu xét theo tài năng của Văn Lâm thì cầu thủ này chưa chắc được ra sân nhiều ở giải VĐQG Nhật Bản. Đó không chỉ là quan điểm từ phía Thái Lan mà ngay cả huyền thoại bóng đá Việt Nam, Lê Công Vinh cũng nhận được như vậy".

Báo Thái Lan đả kích Văn Lâm, chê Công Phượng thất bại - 2

Họ cho rằng Công Phượng sẽ thất bại nếu chuyển sang CLB Cerezo Osaka

Trong khi đó, tờ MGR Online cũng cho rằng Công Phượng cũng khó thành công nếu sang Nhật Bản thi đấu: "Công Phượng trước đó đã thi đấu cho CLB Mito Hollyhock ở giải hạng Hai Nhật Bản nhưng không thành công.

Sau đó, cậu ta được thử sức ở CLB Incheon United (Hàn Quốc) và Sint Truidense (Bỉ) nhưng cũng không thể hiện được mình. Do đó, nếu sang Cerezo Osaka thì Công Phượng cũng sẽ thất bại thôi.

Tuy nhiên, nếu như ký hợp đồng với Văn Lâm và Công Phượng thì két sắt của Cerezo Osaka sẽ có thêm khoản thu kha khá trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay".

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất