Chủ nhật, 02/05/2021 - 11:11

Báo Thái Lan: "Chưa phải lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo"

Dân trí

Mượn lời thuyền thông Việt Nam và Hàn Quốc, báo chí Thái Lan cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Tờ nhật báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan Siam Sport viết: "Việc nắm đội tuyển Việt Nam là vinh quang, đồng thời Kiatisuk cũng có nhiều yếu tố để làm công việc này. Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo".

Thời gian qua, chỉ trong ít tháng, Kiatisuk trở thành hiện tượng của bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á, khi giúp HA Gia Lai lên ngôi đầu bảng V-League, đồng thời tràn đầy cơ hội vô địch giải đấu.

Báo Thái Lan: Chưa phải lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo - 1

Báo Thái Lan bình luận đây chưa phải là lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo.

Trong đội hình của đội bóng phố núi dưới thời Kiatisuk, cũng đóng góp rất nhiều trụ cột cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tờ Siam Sport vẫn bình luận, dựa theo quan điểm của một số kênh truyền thông tại Việt Nam: "Kiatisuk chứng minh mình có tài, biến HA Gia Lai từ một đội yếu thành một đội mạnh".

"Anh ấy là một nhà cầm quân đầy sức hút. Nhưng ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Ngoài ra, tờ Siam Sport còn phân tích: "Thông tin Kiatisuk có thể nắm đội tuyển Việt Nam trong tương lai có thể gây sức ép nhất định với HLV Park Hang Seo, nhưng hiện tại ông Park vẫn là HLV đương nhiệm của đội". 

"Thông tin này xuất phát từ truyền thông Hàn Quốc, đến từ phát biểu của cựu danh thủ bóng đá Thái Lan Piyaphong, người từng là huyền thoại của CLB Lucky Gold Star (tức CLB FC Seoul ngày nay)" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan.

Trước đó, trả lời truyền thông xứ Chùa Vàng và xứ Kim Chi, cựu danh thủ Piyahong của Thái Lan cho biết Kiatisuk rất thích hợp để thay HLV Park Hang Seo, trong tương lai gần.

Phát biểu này ngay lập tức tạo được sự chú ý của giới bóng đá Đông Nam Á nói chung và giới bóng đá Việt Nam nói riêng. Còn với truyền thông Thái Lan, thậm chí có lúc họ từng lo nếu Kiatisuk nắm đội tuyển Việt Nam, "Zico Thái" sẽ không quay lại nắm đội tuyển Thái Lan. 

Thiện Nhân

Đáng quan tâm