1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan bình luận gì về việc Malaysia cử đội U19 dự SEA Games?

Thiện Nhân

(Dân trí) - Với việc cử đội U19 tham dự SEA Games vào cuối năm nay, Malaysia là quốc gia đầu tiên công bố chính thức việc đá "chấp tuổi" ở nội dung bóng đá nam thuộc Đông Nam Á vận hội.

Trước đó, Thái Lan cũng là quốc gia tiết lộ không sử dụng lực lượng mạnh nhất trong lứa tuổi dự SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Akira Nishino của đội U22 Thái Lan, cũng như Liên đoàn bóng đá nước này chỉ "bật mí" rằng: "Không sử dụng các cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp cho SEA Games". Chứ họ không nói rõ sẽ dùng thành phần nào tham dự giải.

Báo Thái Lan bình luận gì về việc Malaysia cử đội U19 dự SEA Games? - 1
Đội U19 Malaysia sẽ đại diện bóng đá nước này tham dự SEA Games vào cuối năm nay

Chính vì thế, sau khi có thông tin Malaysia sẵn sàng "đá chấp tuổi", báo chí Thái Lan tỏ ra rất ngạc nhiên. Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Malaysia được coi là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, công bố rõ ràng về việc cử lứa cầu thủ U19 dự giải".

"Họ dường như không sợ các trận thua đậm tại SEA Games, kế hoạch của họ là cử đội U19 tham dự không chỉ SEA Games năm 2021 tại Việt Nam, mà còn cả ở SEA Games năm 2023 tại Campuchia" - Siam Sport viết thêm. 

Rồi báo chí Thái Lan dẫn nguồn từ truyền thông Malaysia, giải thích rõ hơn về quyết định bất ngờ tờ phía Liên đoàn bóng đá Malaysia.

Báo Thái Lan bình luận gì về việc Malaysia cử đội U19 dự SEA Games? - 2
Malaysia là quốc gia đầu tiên công bố chính thức độ tuổi dự SEA Games, ở nội dung bóng đá nam

Tờ Siam Sport viết: "Truyền thông Malaysia tin rằng liên đoàn bóng đá nước họ muốn nâng cấp các đội tuyển. Đặc biệt, các đội tuyển trẻ của Malaysia hầu như không có sân chơi nào suốt năm qua, vì dịch Covid-19, sau khi FIFA và AFC tuyên bố hủy giải U19 châu Á và VCK U20 thế giới, nên SEA Games là cơ hội để các cầu thủ U19 Malaysia được cọ xát quốc tế".

"Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Malaysia còn có dự định kết hợp giữa đội U19 và đội tuyển quốc gia của HLV Tan Cheng Hoe, dự định tập trung từ ngày 16 - 25/1. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Malaysia, nên kế hoạch tập trung này đã bị hoãn" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Nội dung bóng đá nam tại SEA Games quy định độ tuổi của các đội tham dự là "U22+3", tức là bao gồm các cầu thủ từ 22 tuổi trở xuống, cộng thêm 3 cầu thủ ngoài 22 tuổi. Với việc chỉ dùng lứa U19, Malaysia xem như "chấp" các đội khác đến 3 tuổi.