Báo Nhật Bản phản ứng thế nào khi đội nhà tạo nên cơn địa chấn ở World Cup?

(Dân trí) - Nhiều tờ báo của Nhật Bản đã tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến đội nhà hạ gục Tây Ban Nha và giành ngôi đầu bảng E ở World Cup 2022.

Đánh bại Tây Ban Nha, Nhật Bản giành ngôi đầu bảng

Trước khi bước vào World Cup 2022, Nhật Bản không được đánh giá cao về cơ hội đi tiếp khi nằm chung bảng với Đức, Tây Ban Nha và Costa Rica. Thế nhưng, đội bóng xứ sở Mặt trời mọc đã tạo ra cơn địa chấn.

Báo Nhật Bản phản ứng thế nào khi đội nhà tạo nên cơn địa chấn ở World Cup? - 1

Nhật Bản xuất sắc hạ gục Tây Ban Nha để giành ngôi đầu bảng E (ảnh: Getty).

Chiến thắng trước Tây Ban Nha ở lượt đấu cuối bảng E đêm qua đã giúp cho Nhật Bản xuất sắc giành vé đi tiếp với vị trí nhất bảng. Đó thực sự là kỳ tích của "Samurai xanh" và khiến cho báo giới nước này vô cùng hạnh phúc.

Tờ Nikkan Sports có bài viết: "Chúng ta đã thắng! Moriyasu và Nhật Bản đánh bại cường quốc Tây Ban Nha, thẳng tiến vào vòng đấu loại trực tiếp". Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Tỷ lệ cầm bóng của Nhật Bản trong trận đấu với Tây Ban Nha chỉ là 18%. Trong lịch sử World Cup, chưa có đội bóng nào có tỷ lệ cầm bóng thấp như vậy lại có thể chiến thắng".

Bên cạnh đó, họ cũng xoáy sâu vào bàn thắng tranh cãi của Ao Tanaka: "Kaoru Mitoma đã rất nỗ lực đưa bóng vào trong để Ao Tanaka ghi bàn. Trong luật của FIFA ghi rõ về bóng trong cuộc và bóng ngoài cuộc. Theo đó, chỉ khi tất cả các phần của trái bóng ra ngoài sân thì mới tính là không hợp lý. Dường như Kaoru Mitoma đã cứu trái bóng khi vẫn còn 1 milimet trong sân. Có thể nói rằng vận may đã đứng về phía Nhật Bản".

Báo Nhật Bản phản ứng thế nào khi đội nhà tạo nên cơn địa chấn ở World Cup? - 2

Không ai có thể diễn tả hết niềm vui của các cầu thủ Nhật Bản (ảnh: Guardian)

Trong khi đó, tờ Sports Nippon bình luận: "Nhật Bản đã giành 6 điểm và có được ngôi đầu bảng E, đẩy các cường quốc bóng đá như Tây Ban Nha và Đức xuống dưới. Đây là đội bóng đầu tiên của châu Á (không tính Australia) giành vé tham dự vòng 1/8 World Cup 2022".

Tờ Soccer-King nhấn mạnh rằng Nhật Bản đã làm nên kỳ tích ở World Cup 2022. Một đội bóng chỉ xếp hạng 24 thế giới đã xuất sắc nhấn chìm hai đối thủ rất mạnh là Tây Ban Nha (thứ 7) và Đức (thứ 11 thế giới)

Đây là lần thứ 4, Nhật Bản có vé tham dự vòng 1/8 World Cup sau các năm 2002, 2010, 2018. Chiến thắng trước Tây Ban Nha cũng là lần thứ 7, đội bóng xứ sở Hoa anh đào nở nụ cười ở các vòng chung kết World Cup. Họ đã vượt qua Hàn Quốc (6 lần) để trở thành đội bóng châu Á thắng nhiều nhất ở World Cup.

Báo Nhật Bản phản ứng thế nào khi đội nhà tạo nên cơn địa chấn ở World Cup? - 3

Nhật Bản đã quật ngã cả Tây Ban Nha và Đức ở World Cup 2022 (ảnh: Getty).

Ở vòng 1/8, Nhật Bản sẽ đối đầu với thử thách khá mạnh là Croatia, đội bóng xếp thứ 2 ở bảng F. Chia sẻ sau trận đấu với Tây Ban Nha, HLV Hajime Moriyasu nêu mục tiêu mới của Nhật Bản: "Ban đầu mục tiêu của Nhật Bản ở World Cup 2022 chỉ là vượt qua vòng bảng nhưng giờ đây, chúng tôi đặt mục tiêu vào tứ kết.

Các cầu thủ của chúng tôi đang cho cả thế giới thấy một cái nhìn khác về khả năng thi đấu tại World Cup. Tôi muốn họ làm nên lịch sử cho Nhật Bản ở giải đấu này. Chúng tôi sẽ cố gắng vào tứ kết và sâu hơn càng tốt".

Tin liên quan