Báo Malaysia: "Quang Hải không lo lắng khi ra nước ngoài thi đấu"

(Dân trí) - Truyền thông Malaysia dẫn lời Quang Hải, cho biết cầu thủ này không hề cảm thấy áp lực dù sắp phải ra nước ngoài thi đấu.

Trang Vocket FC của Malaysia viết: "Nguyễn Quang Hải không lo lắng về việc phải thích nghi với giải đấu ở nước ngoài". 

"Ngôi sao của bóng đá Việt Nam khẳng định anh không nghĩ nhiều đến việc buộc phải điều chỉnh thói quen khi ra nước ngoài thi đấu trong những ngày tới đây. Anh cho biết muốn chơi bóng tại giải đấu có chất lượng cao hơn giải V-League" - trang báo của Malaysia viết thêm.

Báo Malaysia: Quang Hải không lo lắng khi ra nước ngoài thi đấu - 1

Quang Hải không cảm thấy áp lực khi ra nước ngoài thi đấu (Ảnh: Tiến Tuấn).

Hợp đồng của Quang Hải với CLB Hà Nội sẽ kết thúc sau ngày 12/4 tới. Cầu thủ từng giành Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 không thỏa thuận được hợp đồng mới với đội bóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển, và sẽ ra nước ngoài thi đấu sau thời điểm nói trên. 

Trang Vocket FC dẫn lời Quang Hải: "Tôi không thể nói với các bạn rằng tôi sẽ thi đấu ở đâu, nhưng có một điều chắc chắn rằng tôi muốn chơi bóng ở một giải đấu có chất lượng cao hơn giải V-League. Tôi muốn học hỏi và thử thách bản thân nhiều hơn". 

"Thích nghi với môi trường mới không quá khó đối với các cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi đã từng ra nước ngoài thi đấu với đội tuyển quốc gia. Vì vậy, tôi cho rằng không có gì quá khó khăn" - Quang Hải nói thêm và được trang báo của Malaysia đăng tải. 

Sự kiện Quang Hải rời CLB Hà Nội và rời giải V-League được giới truyền thông khắp Đông Nam Á quan tâm, bởi Quang Hải là một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá khu vực, bên cạnh ngôi sao người Thái Lan Chanathip Songkrasin.

Trang Vocket FC bình luận: "Quang Hải là cầu thủ tiếp theo của bóng đá Việt Nam xuất ngoại, sau Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Đoàn Văn Hậu".

Báo Malaysia: Quang Hải không lo lắng khi ra nước ngoài thi đấu - 2

Quang Hải cho biết đã quen với không khí thi đấu ở nước ngoài, mỗi khi tập trung đội tuyển quốc gia (Ảnh: Đỗ Linh).

"Dù các cầu thủ vừa nêu không thành công khi ra nước ngoài thi đấu, nhưng điều đó không khiến Quang Hải lo lắng, mà còn giúp anh cảm thấy hăng say hơn" - trang Vocket FC chia sẻ tiếp. 

Chính Quang Hải cũng thể hiện quan điểm tương tự, anh cho biết: "Việc tôi chấp nhận thử thách ở nước ngoài là thành công, theo quan điểm của cá nhân tôi. Tôi sẽ thích nghi ra sao ở môi trường mới, đó là câu chuyện của tương lai".

Trận đấu cuối cùng của Quang Hải cho CLB Hà Nội trước khi anh ra nước ngoài, chính là trận đội bóng của bầu Hiển đánh bại CLB bóng đá Viettel 1-0 hôm 4/4 vừa rồi.

Trang Vocket FC giới thiệu thêm về ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam: "Kể từ khi gia nhập CLB Hà Nội cách nay 15 năm, Quang Hải rất nỗ lực để trở thành một cầu thủ hoàn hảo". 

"Cầu thủ này thi đấu cho CLB Hà Nội tổng cộng 126 trận, ghi 35 bàn thắng, giành 3 ngôi vô địch V-League (2016, 2018 và 2019), 2 lần giành cúp Quốc gia (2019, 2020), 3 lần giành Siêu cúp Quốc gia (2019, 2020 và 2021)" - Vocket FC thông tin tiếp.

Theo www.vocketfc.com