Chủ nhật, 23/06/2019 - 11:44

Báo Hàn Quốc: “Việt Nam làm tất cả để giữ chân HLV Park Hang Seo”

Dân trí

Tương lai của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ báo giới Hàn Quốc.

Trong những ngày qua, vấn đề gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo với LĐBĐ Việt Nam đang là chủ đề nóng trên mặt báo. Bản hợp đồng cũ của thầy Park chỉ còn thời hạn 7 tháng và thời gian qua, ông đã nhận được nhiều lời chào mời.

Báo Hàn Quốc: “Việt Nam làm tất cả để giữ chân HLV Park Hang Seo” - 1

Tương lai của HLV Park Hang Seo là chủ đề nóng trên báo Hàn Quốc

Không chỉ ở Việt Nam, tương lai của HLV Park Hang Seo cũng nhận được sự quan tâm lớn từ Hàn Quốc. Kể từ khi gặt hái được thành công ở Việt Nam, thầy Park luôn là nhân vật gây sốt trên truyền thông xứ sở Kim Chi.

Tờ Dong A đã có bài bình luận liên quan tới vấn đề này thông qua bài viết có tựa đề: “LĐBĐ Việt Nam nỗ lực giữ chân HLV Park Hang Seo. Buổi đàm phán sẽ diễn ra vào tuần tới”.

Tác giả bình luận: “HLV Park Hang Seo bắt đầu hành trình ở Việt Nam bằng thành công ở giải U23 châu Á. Sau đó, ông gặt hái thành công ở nhiều giải đấu khác như ASIAD 2018, AFF Cup hay Asian Cup.

HLV Park Hang Seo đang được xem là người hùng dân tộc của Việt Nam. Ông ấy đã thực sự mở ra một chương mới cho bóng đá nước này. Với mục tiêu lớn ở SEA Games và vòng loại World Cup, LĐBĐ Việt Nam đang cố gắng để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Họ sẵn sàng trả cho HLV người Hàn Quốc mức lương hợp lý để ông có thể tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.

Theo tiết lộ, HLV Park Hang Seo có thể được tăng gấp đôi so với mức lương 22.000 USD/tháng như thời điểm hiện tại. Dù vậy, nó sẽ không đến mức 50.000 USD/tháng như người đại diện của ông yêu cầu. Như bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam cũng giao chỉ tiêu cao cho ông như bảo vệ chức vô địch AFF Cup,  giành Huy chương vàng SEA Games 30, có vé dự vòng chung kết U23 châu Á năm 2023.

Dự kiến trong ngày 24/6, người đại diện của HLV Park Hang Seo sẽ tới Hà Nội và có buổi làm việc với những quan chức của LĐBĐ Việt Nam.

H.Long