Thứ năm, 06/09/2018 - 09:19

Báo Hàn Quốc tiết lộ mức lương của HLV Park Hang Seo với VFF

Dân trí

Mức lương mà HLV Park Hang Seo nhận được trong bản hợp đồng kéo dài 2 năm với VFF không được người trong cuộc tiết lộ, nhưng báo chí Hàn Quốc lại khai thác được và có những chia sẻ những ngày qua, trước thời điểm ông Park đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF.

Theo tiết lộ của báo chí Hàn Quốc, mức lương mà HLV Park Hang Seo nhận được trong thời gian qua ở Việt Nam là 22.000 USD, chưa bao gồm thưởng và các hỗ trợ khác về nhà, xe riêng…

Đây cũng là mức lương nằm trong dự đoán của dư luận Việt Nam, bởi từ trước tới nay, các thời HLV ngoại thường nhận quá số tiền như vậy vì điều kiện và cả cơ chế của bóng đá Việt Nam không cho phép.


HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng với VFF

Dù trực tiếp không chê mức lương của HLV Park Hang Seo là ít, nhưng báo chí Hàn Quốc lại so sánh thầy Park với một vài HLV trong khu vực Đông Nam Á. Chẳng hạn như lương nhà cầm quân này chỉ bằng 1/8 so với con số thuyền trưởng tuyển Indonesia, ông Luis Mila người Tây Ban Nha đang hưởng (160.000 USD/tháng, cao nhất khu vực Đông Nam Á).

Người nhận lương cao thứ 2 là HLV tuyển Thái Lan, Milovan Laye Bach - 100.000 USD/tháng. Và một người khác nhận cao hơn thầy Park nữa là nhà cầm quân tuyển Malaysia, Tan Cheng Ho - 23.000 USD/tháng.

Với những gì đã làm được với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo hoàn toàn xứng đáng nhận mức lương cao hơn con số hiện tại, thậm chí có thể là gấp đôi.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 10/2017, HLV Park Hang Seo đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tuyển U23 và đội tuyển quốc Việt Nam trên đấu trường châu lục với thành tích Á quân giải U23 Châu Á hay mới nhất là hạng Tư Asiad 2018.

HLV Park Hang Seo vừa qua cũng rất hồ hởi khi trả lời "Đương nhiên là tôi đồng ý" trước câu hỏi của phóng viên về việc có sẵn sàng nếu được VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Hoàng Quốc

Đáng quan tâm
Mới nhất