1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Hàn Quốc mong đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Trung Quốc

H.Long

(Dân trí) - Tờ Sports Nate (Hàn Quốc) thừa nhận rằng sẽ rất thú vị nếu đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Vào ngày mai (1/7), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ tổ chức tiến hành lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trong đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 6.

Báo Hàn Quốc mong đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Trung Quốc - 1

Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 6 trong lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trong những ngày qua, giới truyền thông của Việt Nam và Trung Quốc đều bày tỏ nguyện vọng hai đội tuyển quốc gia sẽ nằm chung bảng với nhau ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Bình luận về vấn đề này, tờ Sports Nate (Hàn Quốc) thừa nhận rằng nếu như hai đội bóng này nằm chung bảng với nhau thì sẽ vô cùng thú vị.

Nhật báo của Hàn Quốc viết: "Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trước lễ bốc thăm diễn ra tại Malaysia vào ngày 1/7, HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng muốn tránh đội tuyển Hàn Quốc. Thực tế, điều này hoàn toàn có cơ sở bởi thực lực của đội tuyển Hàn Quốc mạnh hơn đội tuyển Việt Nam.

Trong những ngày qua, truyền thông Việt Nam và Trung Quốc đều muốn hai đội bóng nằm chung bảng đấu. Thực tế, đây sẽ là cuộc đối đầu hết sức thú vị.

Báo Hàn Quốc mong đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Trung Quốc - 2

Tờ Sports Nate cho rằng nếu như đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc nằm chung bảng sẽ hết sức thú vị.

Trong quá khứ, đội tuyển Trung Quốc luôn thắng thế trong các cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, việc đội U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Trung Quốc vào năm 2019 giúp cho người hâm mộ Việt Nam tin rằng đây là thời điểm thích hợp để giành chiến thắng trước đối thủ này.

Thực tế, nếu như đội tuyển Việt Nam thua đội tuyển Hàn Quốc sẽ không phải là điều gì quá to tát. Thế nhưng, trận đấu với đội tuyển Trung Quốc sẽ khiến HLV Park Hang Seo chịu sức ép lớn.

Trong khi đó, giới truyền thông Trung Quốc cũng mong đội nhà gặp đội tuyển Việt Nam. Họ cho rằng đội tuyển Trung Quốc xuống dốc nhưng vẫn có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này.

Nếu đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc nằm chung bảng nhau thì sẽ là điều hết sức thú vị. Những người hâm mộ của hai nước nổi tiếng với tình yêu bóng đá cuồng nhiệt".

Buổi lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ được tổ chức qua hình thức trực tuyến vào lúc 13h45 ngày mai (1/7).