Báo Hà Lan: “Văn Hậu khó trụ lại ở Heerenveen và sớm về nước"

(Dân trí) - Tờ Omrop Fryslan (Hà Lan) cho rằng Đoàn Văn Hậu sẽ sớm về Việt Nam trong năm 2020 vì không thể trụ lại được ở Heerenveen, trong giải đấu tầm cỡ như Hà Lan.

Trong bài viết mới nhất, phóng viên Arjen de Boer của tờ Omrop Fryslan cho rằng cầu thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu không có tương lai ở CLB châu Âu: “Lúc này Văn Hậu chưa thể hiện được gì.

Người hâm mộ gọi tên cậu ấy. HLV Heerenveen cho cậu ấy vào đá vài phút. Họ chỉ muốn làm ra vẻ Văn Hậu đang ổn mà thôi. Nếu thật sự giỏi, Văn Hậu đã được thi đấu thường xuyên rồi. Sherel Floranus, Lucas Woudenberg là hai người được ưu tiên đá hậu vệ trái hơn.

Báo Hà Lan: “Văn Hậu khó trụ lại ở Heerenveen và sớm về nước - 1

Báo Hà Lan đang có những quan điểm trái chiều về tương lai của Văn Hậu

Mọi người hãy ghi nhớ lời của tôi hôm nay, mùa tới Văn Hậu chắc chắn rời SC Heerenveen".

Cũng theo đánh giá từ Arjen de Boer, 2 hậu vệ cánh Sherel Floranus và Lucas Woudenberg đang tỏ ra xuất sắc hơn và nhận được sự tin cậy từ HLV Jansen. Có tới 2 sự cạnh tranh lớn như thế, cơ hội dành cho Đoàn Văn Hậu khá thấp.

Thế nên rất khó để Heerenveen kích hoạt điều khoản mua đứt cầu thủ 20 tuổi và 2 bên nhiều khả năng chỉ gắn bó với nhau 1 mùa giải.

Nhận định của phóng viên Hà Lan vấp phải sự phản ứng từ người hâm mộ Heerenveen, đặc biệt là các CĐV Việt Nam. Những người hâm mộ Văn Hậu cho rằng cầu thủ quê Thái Bình đang nỗ lực ghi điểm, và có cơ hội ra sân nhiều hơn trong thời gian tới, sau khi khẳng định được giá trị của mình tại SEA Games 30.

HLV Johnny Jansen của Heerenveen cũng lên tiếng về tương lai của Văn Hậu ở đội bóng: “Giai đoạn đầu mùa Văn Hậu chưa được ra sân vì cậu ấy cần thời gian hòa nhập.

Ngoài ra việc Văn Hậu thường xuyên trở về Việt Nam thi đấu cũng làm gián đoạn sự tập luyện của cậu ấy. Bắt đầu sang năm mới, Văn Hậu sẽ được trao cơ hội nhiều hơn. Cậu ấy xứng đáng với điều đó”.

Trong khi đó, Văn Hậu thể hiện sự quyết tâm: “Sắp tới là thời gian rất quan trọng với sự nghiệp của tôi. Tôi không muốn về nhà sau khi hết một năm cho mượn. Tôi muốn giúp đỡ đội bóng và được thi đấu thường xuyên ngay ở mùa này”.

Tiến Đạt

Tin liên quan
Đang được quan tâm