Báo chí thế giới ấn tượng mạnh với lễ khai mạc SEA Games ở Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã ấn tượng với lễ khai mạc SEA Games 31 ở sân Mỹ Đình vào tối qua.

Rồng vàng bay lượn tại sân khấu lễ khai mạc SEA Games 31

Tối qua, lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra ở sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là buổi lễ được chờ đợi từ lâu. Sau khi phải hoãn lại giải đấu một năm vì dịch bệnh, Việt Nam đã cố gắng hết sức để đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Báo chí thế giới ấn tượng mạnh với lễ khai mạc SEA Games ở Việt Nam - 1

Buổi lễ khai mạc SEA Games rực rỡ sắc màu gây ấn tượng với báo chí thế giới (Ảnh: Hải Long).

Buổi lễ khai mạc diễn ra đậm sắc màu, với những màn biểu diễn đặc sắc và pháo hoa rực rỡ. Điều này đã khiến báo chí thế giới vô cùng ấn tượng. Nhiều tờ báo lớn cũng đưa tin về sự kiện này.

Trang chủ của Olympic có bài viết: "Lễ khai mạc SEA Games thắp sáng Hà Nội. Giải đấu chính thức bắt đầu". Trong đó, tờ báo này nhấn mạnh: "Lễ khai mạc SEA Games 31 bừng bừng sức sống với những màn biểu diễn văn hóa đặc sắc và màn bắn pháo hoa hấp dẫn ở thủ đô Hà Nội.

Nổi bật là điệu múa hoa sen tuyệt đẹp. Nó tượng trưng cho niềm cảm hứng, khát vọng và sức mạnh của nước chủ nhà. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trình làng 11 bức tranh dân gian cùng với những điệu múa.

Nó đại diện cho sự đa dạng và bản sắc văn hóa của từng quốc gia tham dự. Vũ điệu thống nhất để tăng cường tình hữu nghị và đoàn kết khu vực".

Báo chí thế giới ấn tượng mạnh với lễ khai mạc SEA Games ở Việt Nam - 2

Nhiều tờ báo ấn tượng với những màn biểu diễn nghệ thuật (Ảnh: Tiến Tuấn).

Trong khi đó, tờ báo của Pháp là France24 có bài viết: "Ánh sáng và vũ điệu trong ngày khai mạc SEA Games 31".

Tác giả ấn tượng với khung cảnh trong buổi lễ khai mạc: "Việt Nam đã tạo nên cảnh tượng rực rỡ ánh sáng, vũ điệu và âm nhạc tại lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á, bất chấp việc thời tiết ở Hà Nội không ủng hộ lòng người.

Trong suốt hai giờ diễn ra chương trình, nước chủ nhà Việt Nam đã tạo nên bữa tiệc đầy màu sắc và âm thanh. Những khán giả trên sân cũng sử dụng thiết bị di động để tạo nên hiệu ứng đèn vô cùng hấp dẫn.

Trong những ngày tới, 4900 VĐV đại diện cho 11 quốc gia sẽ tranh tài ở ngày hội thể thao Đông Nam Á. Gần hai thập kỷ trôi qua, kể từ lúc Việt Nam đăng cai kỳ SEA Games gần nhất vào năm 2003. Đáng ra, giải đấu đã diễn ra vào tháng 11/2021 nhưng vì lý do dịch bệnh nên đã phải hoãn tới thời điểm này".

Báo chí thế giới ấn tượng mạnh với lễ khai mạc SEA Games ở Việt Nam - 3

Màn bắn pháo hoa vô cùng rực rỡ trong lễ khai mạc SEA Games.

Nhật báo Channelnewsasia có dòng tít: "Bầu trời u ám nhưng lễ khai mạc SEA Games vẫn diễn ra với khí thế hừng hực".

Tác giả viết: "Cơn mưa ở Hà Nội không làm nản lòng những người Việt Nam. Bầu không khí náo nhiệt và đậm sắc màu diễn ra trong ngày khai mạc SEA Games. Những người hâm mộ cũng tranh thủ selfie trong khung cảnh vô cùng choáng ngợp, với những chiếc khinh khí cầu khổng lồ.

Trong những ngày qua, Hà Nội đang sống trong bầu không khí lễ hội. Trên khắp đường phố, những biểu ngữ và cờ quảng bá cho sự kiện xuất hiện dày đặc. Bên cạnh đó là những bức hình khổng lồ linh vật của giải đấu là sao la.

Trong khi đó, các SVĐ đều chật kín trong những trận đấu bóng đá, ngay cả khi không có chủ nhà Việt Nam thi đấu".

SEA Games sẽ chính thức tranh tài vào hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày 23/5.

Bài liên quan
Đang được quan tâm