Thứ năm, 10/12/2020 - 07:26

Báo chí Thái Lan nói lời chia tay HLV Kiatisuk

Dân trí

Càng gần đến ngày Kiatisuk sang Việt Nam, báo Thái Lan càng quan tâm đến hành trình của "Zico Thái". Họ vẫn lạ ở chỗ, Kiatisuk có thể xa bóng đá 3 năm, nhưng khi quay lại, bất ngờ chọn HA Gia Lai.

Tờ Siam Sport viết: "Zico (biệt danh của Kiatisuk) đã xác nhận lại rằng anh sẽ bay sang Việt Nam vào ngày 17/12, sau đó cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19". 

"Kiatisuk Senamuang trở lại với vai trò một HLV bóng đá đỉnh cao, sau 3 năm rời xa môn chơi này. Port Authority là đội bóng gần nhất mà Kiatisuk dẫn dắt, đó là thời điểm tận năm 2017, trước khi anh từ chức và nghỉ từ đó đến giờ" - Siam Sport viết thêm.

Báo chí Thái Lan nói lời chia tay HLV Kiatisuk - 1
Kiatisuk chuẩn bị nói lời chia tay giới bóng đá Thái, để sang Việt Nam nắm đội HA Gia Lai

Báo chí Thái Lan lấy làm lạ ở chỗ Kiatisuk đang rất thoải mái với công việc hiện tại, từng từ chối rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn ở Thái Lan, nhưng lại sẵn sàng nhận lời của HA Gia Lai quay trở lại với bóng đá, ở giải V-League nằm ngoài nước Thái.

Ở Thái Lan hiện tại, Kiatisuk vẫn đang là chủ tịch Quỹ bóng đá mang tên Zico, vừa là một trung tâm bóng đá cộng đồng, vừa có những hoạt động từ thiện. Nhưng sau khi sang Việt Nam, Kiatisuk sẽ bàn giao lại quỹ này cho người khác quản lý, tức là sẵn sàng gác lại mọi công việc hiện có.

Tờ Siam Sport viết: "Khi thông tin Zico đồng ý dẫn dắt HA Gia Lai trong 2 mùa giải tới đây tình cờ xuất hiện, rất nhiều người đã ngạc nhiên. Lương của Zico tại HA Gia Lai là 800.000 baht/tháng (hơn 610 triệu đồng), với mục tiêu là giúp HA Gia Lai làm nên chuyện lớn".

"Giải V-League sẽ khai mạc vào ngày 16/1/2021. Sau khoảng thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày, Zico sẽ làm việc tại đội bóng từ cuối tháng 12/2020" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan. 

Cũng theo thông tin từ tờ báo này, trợ lý HLV Abhisit chưa chắc cùng Kiatisuk sang HA Gia Lai đợt này, do Abhisit đang hạnh phúc với công việc hiện tại. Khả năng trong những ngày đầu ở HA Gia Lai, "Zico Thái" sẽ sử dụng dàn trợ lý người Việt, trong đó có những người từng là đồng đội của Kiatisuk khi còn là cầu thủ.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm