Báo chí Nhật Bản dự đoán HLV Nishino sẽ bị sa thải ở Thái Lan

(Dân trí) - Sau khi Thái Lan thất bại ở vòng loại World Cup, HLV Nishino bị chỉ trích, còn Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này phải lên tiếng xin lỗi. Báo Nhật Bản dự đoán tương lai không vui của HLV Nishino.

Giới truyền thông Nhật Bản cho rằng, tình thế của đội tuyển Thái Lan đã rơi vào cảnh mất niềm tin nghiêm trọng, kể từ sau trận thua 1- 3 trước UAE. "Niềm tin này càng mất đi khi Thái Lan thua tiếp Malaysia 0-1 ở trận đấu tranh vị trí thứ ba ở bảng G, để rồi cuối cùng chỉ đứng thứ tư trong bảng đấu này" - thông tin từ trang Soccerking của Nhật Bản.

Cũng theo Soccerking, thì: "Việc Thái Lan không thể lọt vào danh sách 12 đội bóng dự vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á là kết quả gây thất vọng, khiến HLV Nishino bị chỉ trích nặng nề".

Báo chí Nhật Bản dự đoán HLV Nishino sẽ bị sa thải ở Thái Lan - 1

Cả truyền thông Thái Lan lẫn Nhật Bản đều đồng loạt dự báo tương lai không mấy vui của HLV Nishino.

"Công việc hiện tại của HLV Nishino cũng đang bị nghi ngờ, và tương lai của HLV này ở đội tuyển Thái Lan hiện đang là dấu hỏi lớn" - trang Soccerking bình luận thêm. 

Trong khi đó, cũng ngay sau khi đội tuyển Thái Lan bị loại ê chề tại vòng loại World Cup, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang lên tiếng xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước này, đồng thời hứa sẽ cải tổ đội tuyển.

Ông Somyot Poompunmuang nói trên tờ Siam Sport của Thái Lan: "Với tư cách chủ tịch FAT, tôi xin lỗi vì thất bại của đội nhà, xin lỗi vì không thể mang lại hạnh phúc cho người hâm mộ bóng đá Thái Lan". 

"FAT sẽ xem xét lại, sẽ cải tổ đội tuyển, chúng tôi phải sửa lỗi do chính mình gây ra, để đội tuyển Thái Lan lấy lại sức mạnh vốn có của mình và phát triển tốt hơn, để một lần nữa mang lại hạnh phúc cho khán giả Thái Lan" - ông Somyot Poompunmuang nói thêm. 

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan không nói rõ những hành động cụ thể của mình trong việc "sửa lỗi" là gì, nhưng không loại trừ khả năng một trong số đó là sa thải HLV Akira Nishino, và thay bằng HLV khác cho đội bóng đất Chùa Vàng. 

Về phía HLV Nishino, vị HLV người Nhật Bản, sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup, ông Nishino đã lên tiếng thừa nhận sai lầm: "Tôi thừa nhận sai lầm ở khâu tuyển chọn, huấn luyện và quản lý các cầu thủ".

"Tôi cũng xin lỗi những người không được trao cơ hội thi đấu ở giải lần này. Tôi muốn họ hiểu rằng tôi đã rất cố gắng sàng lọc và giữ họ lại đội tuyển lâu đến vậy. Tôi muốn cảm ơn Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đồng ý cho tôi mang một nhóm lớn các cầu thủ đến UAE" - vẫn là những lời đầy buồn bã của HLV Nishino.

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, HLV Nishino không cùng về Bangkok (Thái Lan) với toàn đội, mà sau khi rời UAE, vị HLV người Nhật Bản sẽ trở lại quê hương có việc riêng. Ông Nishino sẽ là một trong những nhân vật tham gia nghi thức rước đuốc trước Olympic Tokyo sắp diễn ra tại Nhật Bản.

Báo chí Nhật Bản dự đoán HLV Nishino sẽ bị sa thải ở Thái Lan - 2
Tin liên quan