Báo Bồ Đào Nha xót xa cho thất bại của C.Ronaldo và các đồng đội

Thiện Nhân

(Dân trí) - Nhà đương kim vô địch bị loại sau vòng 1/8 Euro 2020 khiến cho báo chí Bồ Đào Nha cảm thấy sốc, bởi họ cho rằng chính C.Ronaldo và đồng đội mới là đội chơi hay hơn trước tuyển Bỉ.

Siêu phẩm của Thorgan Hazard giúp Bỉ đánh bại Bồ Đào Nha

Tờ CM Jornal của Bồ Đào Nha chạy dòng tít đầy tiếc nuối: "Sự thiếu hiệu quả khiến tuyển Bồ Đào Nha bị loại khỏi giải vô địch châu Âu".

Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Trận thua 0-1 trước tuyển Bỉ khiến cho Bồ Đào Nha lần đầu tiên không qua nổi vòng 1/8 của Euro. Thất bại được giải thích bằng sự thiếu hiệu quả khủng khiếp trong khoảng thời gian cuối trận, chứ không đến từ sự vượt trội của đội tuyển Bỉ".

Báo Bồ Đào Nha xót xa cho thất bại của C.Ronaldo và các đồng đội - 1

Ronaldo và các đồng đội cay đắng rời Euro 2020.

"Đội tuyển Bỉ tự tạo cơ hội cho mình, bằng cách tận dụng cơ hội duy nhất mà họ có trong trận, trước khi họ chứng tỏ họ xứng đáng hơn để giành vé đi tiếp" - vẫn là bình luận của tờ CM Jornal 

Trong khi đó, một tờ báo khác cũng của Bồ Đào Nha là Publico chơi chữ: "Những con quỷ màu đỏ (biệt danh của đội tuyển Bỉ - PV) đã lộ nguyên hình".

Rồi tờ báo này cảm thán: "Trong một trận đấu mà Bồ Đào Nha vượt trội cả trận, chỉ mất cảnh giác một chút trong bàn thắng của Thorgan Hazard ghi cho đội Bỉ ở cuối hiệp một, Bỉ lập tức lật đổ nhà ĐKVĐ châu Âu".

Báo Bồ Đào Nha xót xa cho thất bại của C.Ronaldo và các đồng đội - 2

Bồ Đào Nha vượt trội về mọi thông số thống kê trước Bỉ, nhất là số lần dứt điểm, nhưng lại kém về số bàn thắng ghi được.

Nhìn chung, với truyền thông Bồ Đào Nha, thất bại 0-1 của đội nhà trước đội tuyển Bỉ là thất bại quá cay đắng, bởi theo quan điểm của họ, Bồ Đào Nha mới là đội chơi hay hơn, chỉ thiếu hiệu quả trong khâu kết thúc.

Tờ Publico viết tiếp: "Thống kê thường chỉ là một tập hợp các con số. Người Bỉ cho rằng họ không hề gây phản cảm dù họ chơi đầy toan tính. Bồ Đào Nha đã thổi bay đội Bỉ trong tất cả những con số thống kê liên quan đến trận đấu thuộc vòng 1/8 vừa kết thúc".

"Nhưng trong cú sút duy nhất trúng khung thành thủ môn Patricio mà người Bỉ thực hiện, một cú sút tuyệt vời của Thorgan Hazard cuối hiệp một là đủ để Những con quỷ đỏ đánh bại nhà ĐKVĐ châu Âu, để có chuyến hành quân đến Munich gặp Italia ở tứ kết" - vẫn là tờ Publico viết đầy cảm thán!