1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Anh đánh giá thấp sức mạnh của tuyển nữ Việt Nam, xếp dưới Philippines

H. Long

(Dân trí) - Trong bài viết đánh giá sức mạnh 32 đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023, tờ Guardian xếp đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 28, xếp dưới cả Philippines.

Lịch thi đấu 3 trận đấu bảng E của đội tuyển nữ Việt Nam

08h00 ngày 22/7, sân Eden Park (Auckland): Việt Nam - Mỹ

14h30 ngày 27/7, sân Waikato (Hamilton): Việt Nam - Bồ Đào Nha

14h00 ngày 1/8, sân Forsyth Barr (Dunedin): Việt Nam - Hà Lan

Trước World Cup nữ 2023, tờ Guardian (Anh) đã đưa ra bảng xếp hạng các đội bóng tham dự giải đấu. Bảng xếp hạng này dựa theo yếu tố về lịch sử, chất lượng đội hình và phong độ hiện tại của các đội bóng.

Báo Anh đánh giá thấp sức mạnh của tuyển nữ Việt Nam, xếp dưới Philippines - 1

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ được tờ Guardian xếp hạng 28/32 ở World Cup nữ 2023 (Ảnh: Getty).

Theo đó, nhật báo hàng đầu của Anh chỉ đánh giá đội tuyển nữ Việt Nam xếp thứ 28/32 đội bóng. Đánh giá về đoàn quân HLV Mai Đức Chung, tờ Guardian bình luận: "Đội tuyển nữ Việt Nam là một trong những đội bóng mới nổi ở châu Á.

Ngoài việc tham dự World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam còn hướng tới giành vé tới Olympic 2024. Trước thềm giải đấu ở Australia và New Zealand, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã giành hai chiến thắng trước Nepal ở vòng loại Olympic".

Theo bảng xếp hạng của Guardian, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ xếp trên 4 đội bóng là Morocco, Haiti, Zambia và Panama. Trong khi đó, đội tuyển nữ Philippines xếp thứ 27, ngay trên đội tuyển nữ Việt Nam.

Điều đáng nói, dù đội tuyển nữ Philippines chỉ xếp hạng 46 trên bảng xếp hạng FIFA (kém đội tuyển nữ Việt Nam tới 14 bậc) nhưng họ đã giành chiến thắng trước chúng ta trong hai trận đấu gần nhất ở SEA Games và AFF Cup.

Báo Anh đánh giá thấp sức mạnh của tuyển nữ Việt Nam, xếp dưới Philippines - 2

Đội tuyển nữ Philippines được đánh giá cao hơn đội tuyển nữ Việt Nam khi xếp hạng 27 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Ở World Cup nữ 2023, Philippines cũng nằm ở bảng đấu dễ thở hơn rất nhiều so với đội tuyển nữ Việt Nam. Họ sẽ đối đầu với đội chủ nhà New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ.

Tờ Guardian đã xếp đội tuyển nữ Anh là đội bóng mạnh nhất ở giải đấu này. Mặc dù Tam Sư chưa từng vô địch World Cup nữ nhưng họ đang có sự thăng tiến đáng kể khi vô địch Euro 2022 và thắng đội tuyển nữ Brazil ở trận đấu tranh cúp Liên lục địa.

Trong khi đó, đương kim vô địch Mỹ (đồng thời là đội bóng số một thế giới) chỉ xếp thứ hai. Tờ Guardian cho rằng đội tuyển nữ Mỹ rất mạnh nhưng những thất bại liên tiếp trước Tây Ban Nha, Anh và Đức cuối năm 2022 khiến họ bị nghi ngờ khả năng bảo vệ thành công chức vô địch.

Hai đội tuyển khác cùng bảng với đội tuyển nữ Việt Nam là Hà Lan và Bồ Đào Nha lần lượt xếp hạng 12 và 17. Tờ Guardian cho rằng Hà Lan sẽ gặp khó khi thiếu tay săn bàn chủ lực Vivianne Miedema. Họ đánh giá Bồ Đào Nha có tiến bộ vượt bậc.

Dòng sự kiện: World Cup nữ 2023