Thứ hai, 02/08/2021 - 21:43

Bảng xếp hạng Olympic ngày 2/8: Trung Quốc bỏ xa Mỹ tới 7 HCV

Dân trí

Trong ngày thi đấu hôm nay (2/8), đoàn Trung Quốc đã có thêm 5 huy chương vàng (HCV) và bỏ xa đoàn xếp thứ 2 là Mỹ tới 7 HCV ở Olympic 2020.

Kết thúc ngày thi hôm qua (1/8), đoàn thể thao Trung Quốc dẫn đầu với 24 HCV, 14 HCB và 13 HCĐ. Họ hơn đoàn xếp thứ 2 là Mỹ với 20 HCV, 23 HCB và 16 HCĐ.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 2/8: Trung Quốc bỏ xa Mỹ tới 7 HCV - 1

Li Wenwen giành HCV ở môn cử tạ hạng cân trên 87 kg.

Trong ngày thi đấu hôm nay (2/8), Trung Quốc tiếp tục bứt phá khi giành thêm 5 HCV ở các môn thi đấu thế mạnh. Hai VĐV Bao Shanju và Zhong Tianshi là những người "mở hàng" ngày thi đấu thành công cho đoàn Trung Quốc khi giành tấm HCV ở môn đua xe đạp, nội dung nước rút đồng đội nữ.

Tiếp theo đó, VĐV Liu Yang đã giành HCV ở nội dung vòng treo môn thể dục dụng cụ. Giành HCB ở nội dung này cũng là VĐV Trung Quốc khác là You Hao.

Môn bắn súng cũng mang về cho đoàn Trung Quốc thêm 1 HCV của VĐV Zhang Changhong ở nội dung 50 mét súng trường ba tư thế dành cho nam.

Cuối cùng, ở môn cử tạ, Trung Quốc cũng có ngày thi đấu thành công với 2 tấm HCV của các VĐV Wang Zhouyu (hạng cân 87 kg) và Li Wenwen (hạng cân trên 87 kg).

Tính tới sau ngày 2/8, đoàn Trung Quốc đã giành được 29 HCV, 17 HCV và 16 HCĐ.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 2/8: Trung Quốc bỏ xa Mỹ tới 7 HCV - 2

Đoàn Mỹ chỉ có thêm 2 HCV trong ngày thi đấu hôm nay.

Trong khi đó, đoàn thể thao Mỹ chỉ có thể bổ sung thêm 2 HCV của các VĐV Valarie Allman (điền kinh) và Jade Carey (thể dục dụng cụ).

Cho tới thời điểm này, đoàn Mỹ đang có 22 HCV, 25 HCB và 17 HCĐ.

Đoàn chủ nhà Nhật Bản đã có ngày thi đấu không thành công khi không có thêm HCV nào. Họ vẫn đứng thứ 3 với 17 HCV, 6 HCB và 10 HCĐ.

Cùng với Trung Quốc và Mỹ, hai đoàn thể thao Đức và Cuba cũng có ngày thi đấu thành công khi mỗi quốc gia có được 2 tấm HCV. Trong đó, đoàn Cuba đã phát huy sức mạnh ở môn vật khi giành cả 2 HCV.

Ở môn cầu lông nội dung đơn nam, VĐV người Đan Mạch, Viktor Axelsen đã xuất sắc giành tấm HCV sau khi đánh bại hạt giống số 1 người Trung Quốc là Chen Long với tỷ số 2-0 (21-15 và 21-5). Đây là tấm HCV cầu lông thứ 2 của đoàn Đan Mạch trong lịch sử Olympic.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 2/8: Trung Quốc bỏ xa Mỹ tới 7 HCV - 3

Đoàn Indonesia đã có tấm huy chương vàng đầu tiên ở Olympic 2002.

Cũng ở môn cầu lông, nội dung đôi nữ, cặp VĐV Greysia Polii và Apriyani Rahayu đã mang về vinh quang khi giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Indonesia ở Olympic. Họ đã đánh bại cặp VĐV người Trung Quốc là Chen Qingchen và Jia Yifan (hạt giống số 1) trong trận chung kết.

Trong khi đó, niềm hy vọng cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam là Quách Thị Lan đã không vượt qua được vòng bán kết nội dung chạy 400 mét. VĐV Việt Nam chỉ về đích thứ 6 ở lượt chạy đầu tiên vòng bán kết 56 giây 78.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 2/8: Trung Quốc bỏ xa Mỹ tới 7 HCV - 4

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 2/8.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất