Thứ năm, 01/04/2021 - 11:00

Băng cướp tấn công Mesut Ozil và Kolasinac bị bỏ tù hơn 100 năm

Dân trí

Băng cướp có vũ trang từng hoành hành ở London, trong đó có vụ dùng dao uy hiếp cướp tài sản của bộ đôi ngôi sao Arsenal là Mesut Ozil và Kolasinac đã bị bắt giữ và kết án hơn 100 năm tù.

Băng cướp gồm 8 người từng khiến người dân thủ đô nước Anh sợ hãi trong một thời gian dài khi chúng thường xuyên nhắm mục tiêu vào những người giàu có. Họ đã gây ra hàng loạt vụ cướp kéo dài từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020, khi thường xuyên đột nhập vào nhà người dân hoặc bắt giữ người trong xe hơi của họ để yêu cầu nạn nhân giao tiền, đồng hồ và các vật có giá trị khác .

Hai tên cướp dùng dao tấn công Mesut Ozil và Kolasinac

Hàng loạt vụ cướp đã gây chú ý thế giới vào cuối năm 2019 khi một trong những tên cướp đã bị bắt và kết án là Jordan Northover, và một đồng bọn đi cùng đã cố gắng cướp tài sản của hậu vệ Sead Kolasinac và Mesut Ozil. Chúng định cướp những chiếc đồng hồ được mà bộ đôi này đang đeo có giá trị khoảng 200.000 bảng Anh (hơn 6,3 tỷ đồng).

Đoạn clip ghi lại vụ việc cho thấy hậu vệ người Bosnia là Kolasinac đã đuổi theo hai tên cướp - bất chấp tên cướp Northover lúc này dọa đâm dao vào ngực anh ấy.  Kolasinac thậm chí không hề nao núng khi bị Northover dùng dao nhọn dài hơn 20cm đâm vào cổ mà anh vẫn tránh và tấn công ngược lại. 

Northover và đồng bọn sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ. Để bắt được băng cướp này, cảnh sát phải theo dõi trong thời gian dài, giả dạng thường dân và mật phục tóm gọn. Tổng cộng, Northover và đồng bọn đã gây ra khoảng 20 vụ cướp. Tòa án đã kết án hơn 100 năm tù cho 8 tên cướp trong nhóm này.

Băng cướp tấn công Mesut Ozil và Kolasinac bị bỏ tù hơn 100 năm - 1

Mesut Ozil và Kolasinac đều đã rời Arsenal khi không được HLV Mikel Arteta trọng dụng

"Cách mà băng cướp này nhắm vào nạn nhân của chúng và đe dọa họ bằng vũ khí thực sự gây sốc và ghê tởm. Những tên này đã sai khi nghĩ rằng chúng sẽ không bao giờ bị bắt", Trung sĩ Thám tử Gary Taylor của Đội cảnh sát Flying Squad cho biết.

Kolasinac đã rời Arsenal để gia nhập đội bóng Đức Schalke 04 dưới dạng cho mượn, trong khi đó Mesut Ozil cũng chuyển sang đội bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ là Fenerbahce.

Sông Lam

Từ khóa:

Đáng quan tâm