1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ban Kiểm tra VFF vào cuộc, làm rõ vụ tố cáo nhận hối lộ tại VFF

(Dân trí) - Trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết Ban kiểm tra đã vào cuộc để xác minh làm rõ đơn tố cáo nhận hối lộ liên quan đến 2 thành viên chủ chốt của VFF.

Trong buổi gặp gỡ giới truyền thông phía Nam cách nay 1 ngày, trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết ban này đã và sẽ có những buổi làm việc với những người có liên quan đến vụ tố cáo 2 quan chức cao cấp của VFF nhận hối lộ, từ đơn của ông Nguyễn Văn Chương – nguyên quyền Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc VFF, tố cáo chủ tịch và phó chủ tịch thường trực VFF nhận hối lộ.

Theo ông Nguyễn Nam Hùng, Ban kiểm tra VFF sẽ làm việc với phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn – một trong hai nhân vật bị tố trong đơn của ông Nguyễn Văn Chương. Theo trình tự, ông Nam Hùng cho hay Ban kiểm tra VFF sẽ yêu cầu ông Tuấn viết bản tường trình về vụ việc.

Ban Kiểm tra VFF vào cuộc, làm rõ vụ tố cáo nhận hối lộ tại VFF
Trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng (trái), cho biết ban này đã vào cuộc, làm rõ đơn tố cáo nhận hối lộ tại VFF (ảnh: Trọng Vũ)

Còn với chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, sau khi ông Dũng về Việt Nam sau khi chữa bệnh tại Nhật, Ban kiểm tra VFF cũng sẽ gặp và làm việc với người đứng đầu VFF xung quanh vấn đề trên.

Trước đó, Ban kiểm tra VFF đã có buổi làm việc với ông Trần Duy Long – nguyên chủ tịch LĐBĐ TPHCM, người đã có mặt tại nhà của ông Lê Hùng Dũng hồi tháng 8/2014, khi bên tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương và người bị tố cáo là ông Lê Hùng Dũng cho biết đấy là một trong những thời điểm mà ông Chương có ý định đưa quà cho ông Dũng.

Cũng theo ông Nguyễn Nam Hùng – trưởng Ban kiểm tra VFF, do đơn tố cáo có nhiều nội dung phức tạp, có nhiều tình tiết liên quan đến pháp luật, nên Ban kiểm tra VFF chưa thể phát biểu cụ thể vào lúc này. Theo trình tự, Ban kiểm tra sau khi làm việc với những nhân vật có liên quan, Ban kiểm tra dựa trên quyền hạn và nhiệm của mình, sẽ báo cáo với thường trực VFF, để thường trực quyết định, trước khi có những hướng xử lý tiếp theo.

Trong khi đó, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh, với tư cách người phát ngôn của VFF, cho biết chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nêu quan điểm mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc, ai sai phạm đến đâu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó. Nếu đơn tố cáo là đúng sự thật, những người bị tố cáo khi được làm rõ sai phạm phải chịu trách nhiệm với những sai phạm của mình. Còn nếu tố cáo không đúng, người tố cáo cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi vu khống và làm mất uy tín người khác, do họ gây ra.

Kim Điền