Thứ sáu, 13/11/2015 - 23:44

Ban chấp hành VFF sẽ quyết định suất hạng Nhất của Cà Mau

Dân trí

Thông tin trên được Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết, sau một số tranh cãi gần đây, liên quan đến chuyện Cà Mau liệu có được dự giải hạng Nhất 2016, cũng như việc Bình Định có được thay thế Cà Mau hay không?

Sự việc xuất phát từ chính sự thiếu nhất quán của đội Cà Mau. Sau khi giành được quyền tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2016, Cà Mau bất ngờ có công văn xin rút khỏi giải đấu này hồi tháng 10 vừa qua, vì không kham nổi kinh phí.

Công văn trên được phát đi từ phía trung tâm TDTT Cà Mau – đơn vị trực tiếp quản lý CLB này. Tuy nhiên, sau đó, cách nay ít ngày, sau buổi làm việc giữa chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng với lãnh đạo Cà Mau, lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh này, cùng đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh, Cà Mau cho biết họ có thể lo đủ kinh phí dự giải hạng Nhất, đồng thời ngỏ ý xin quay lại với giải đấu.

Về vấn đề nêu trên, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết sau khi nhận công văn ban đầu của đội Cà Mau, xin rút lui, VFF đã làm việc với đội Bình Định – là đội bóng đứng hạng 4 của giải hạng Nhì 2015, ngay phía sau Cà Mau. Ông Hoài Anh giải thích việc hỏi ý đội Bình Định là theo tinh thần của quy chế bóng đá chuyên nghiệp, rằng nếu một đội bóng bỏ cuộc, sẽ đôn một đội đứng kế tiếp có đủ điều kiện lên thay thế.

Cũng theo vị TTK VFF, phía CLB Bình Định cũng đã cơ bản đồng ý việc thay thế Cà Mau, cũng như họ cho biết có thể đảm bảo các điều kiện để đá giải hạng Nhất 2016.

Dù vậy, VFF chưa có văn bản chấp thuận hay phủ nhận việc Bình Định sẽ thay Cà Mau ở mùa bóng tới. Theo ông Lê Hoài Anh, việc Cà Mau hay Bình Định tham dự giải hạng Nhất 2016 sẽ được BCH VFF quyết định.

Kim Điền

 

Ban chấp hành VFF sẽ quyết định suất hạng Nhất của Cà Mau - 1