1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ban chấp hành VFF khóa 6 họp kín: Thông qua danh sách đoàn Chủ tịch

(Dân trí) - Một ngày trước khi Đại hội VFF diễn ra, chiều nay (24/3), BCH VFF nhiệm kỳ 6 đã có cuộc họp nhằm chốt lại lần cuối những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Đại hội.

Sau 4 năm của một nhiệm kỳ, Ban chấp hành (BCH) khóa 6 sẽ thẳng thắng nhìn lại những vấn đề được, chưa được để rút kinh nghiệm và quan trọng nhất là đưa ra những định hướng phát triển, những mục tiêu cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.

Trong buổi chiều hôm nay, BCH khóa 6 đã họp kín tại Hà Nội. Tới dự có ông Nguyễn Trọng Hỷ -Nguyên Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn - Vụ trưởng Tổng cục TDTT, Thường vụ Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), đại diện Vụ Tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội Vụ, các Trưởng các Ban: Kiểm tra, Ban Kỷ luật và Giải quyết khiếu nại; Ban Tổng thư ký LĐBĐVN cùng 19/22 Uỷ viên Ban chấp hành.

Hội nghị đã nhất trí thông qua Dự thảo chương trình Đại hội VFF khoá 7nhiệm kỳ 2014- 2018 trình Đại hội; thông qua danh sách giới thiệu Chủ tịch đoàn Đại hội VFF khoá 7 nhiệm kỳ 2014 – 2018, thông qua danh sách giới thiệu Ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua danh sách giới thiệu Ban bầu cử và Ban thư ký Đại hội trình Đại hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nhất trí trình Đại hội kết nạp thêm 5 thành viên mới gồm: đội tuyển bóng đá Lâm Đồng, đội Kon Tum, CLB bóng đá Bến Tre, CLB bóng đá Bình Phước, CLB bóng đá Thanh Niên Sài Gòn và đình chỉ tư cách thành viên của 04 CLB gồm: Kienlongbank Kiên Giang, V&V United, TDC Bình Dương và Bình Định.

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, đến thời điểm này, công tác tổ chức đại hội VFF đã hoàn tất. Đại hội sẽ khai mạc vào lúc 8h sáng mai (25/3) tại trụ sở của VFF. Theo chương trình của Đại hội, Đại hội sẽ thông qua danh sách Ban bầu cử, thông qua Quy chế bầu cử, thông báo danh sách ứng cử các chức danh chủ chốt và tiến hành bầu chức danh Chủ tịch VFF khoá 7, bầu chức danh các Phó chủ tịch VFF khoá 7bầu BCH VFF khoá VII, bầu Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra.

Hiện tại, ông Lê Hùng Dũng là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF. Với việc một mình một ngựa, ông Dũng gần như chắc chắn sẽ ngồi vào chiếc ghế cao nhất tại VFF

Ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, rất khó ai vượt qua bầu Đức của HA Gia Lai. Thậm chí, ông Đức và ông Dũng là một cặp rất được chờ đợi sẽ mang đến nhiều thay đổi cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ mới. Ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn cũng đang là ứng cử viên duy nhất. Còn ghế Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Lân Trung sẽ không có đối thủ. Riêng ghế TTK, đương kim Ngô Lê Bằng cho biết sẽ nhận lời nếu được tân Chủ tịch VFF chỉ định.

Theo quy định bầu cử mới năm nay, các vị trí chủ chốt sẽ được bầu trước, sau đó mới tiến hành bầu ra các ủy viên Ban chấp hành VFF khóa 7. Ngoài ra, ban chấp hành VFF khóa 7 được rút gọn còn 17 người.

Bằng Tường