Thứ sáu, 24/01/2020 - 23:40

Australian Open: ĐKVĐ Osaka thua tay vợt 15 tuổi, Serena Williams cũng dừng bước

Dân trí

Ở loạt trận đầu tiên tại vòng 3 Australian Open 2020 nội dung đơn nữ, đương kim vô địch Naomi Osaka đã để thua trước đối thủ 15 tuổi Coco Gauff. Trong khi đó tay vợt kỳ cựu Serena Williams thua tay vợt người Trung Quốc Qiang Wang.

Hàng loạt các những cú sốc lớn đã diễn ra ở nội dung đơn nữ trong loạt trận đầu tiên của vòng 3. Đương kim vô địch đơn nữ Naomi Osaka đã thất thủ 0-2 trước tay vợt 15 tuổi người Mỹ Coco Gauff. Đây là cuộc tái đấu của cặp đôi này sau US Open 2019, tại Mỹ Osaka đã đánh bại Gauff.

Australian Open: ĐKVĐ Osaka thua tay vợt 15 tuổi, Serena Williams cũng dừng bước - 1

Gauff tiếp tục gây tiếng vang lớn ở một giải Grand Slam

Tại Wimbledon 2019, Gauff từng gây tiếng vang lớn khi tiến vào vòng bốn. Ở US Open cô cũng chỉ dừng bước tại vòng 3 sau khi thua đương kim vô địch Osaka. Tuy nhiên tại Australia, tay vợt thiếu niên người Mỹ đã “phục thù” thành công trước tay vợt mang hai dòng máu Nhật Bản Mỹ sau có 67 phút thi đấu (6-3, 6-4).

Phong độ của Osaka tại trận đấu ở vòng ba không tốt, nhà đương kim vô địch chỉ chơi tốt trong giao bóng một, trong khi lại thường xuyên mất điểm trong giao bóng 2 (giành điểm có 33%). Khả năng bảo vệ break-point của Osaka cũng rất yếu (cứu thành công 1/4 break-point). 

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhà đương kim vô địch đơn nữ thất bại là bởi cô không có được cảm giác bóng tốt, Osaka chỉ có được 17 winner song mắc tới 30 lỗi tự đánh hỏng.

Australian Open: ĐKVĐ Osaka thua tay vợt 15 tuổi, Serena Williams cũng dừng bước - 2

Sự thất vọng lớn của Osaka

Bản thân Gauff cũng không phải có được cảm giác bóng quá tốt, tay vợt trẻ người Mỹ giành vỏn vẹn có 6 winner, mắc 17 lỗi tự đánh hỏng. Tuy nhiên điều quan trọng, Gauff làm chủ tốt các game cầm giao bóng, cổ chỉ để đối phương có 2 break-point và chịu mất một game. 

Set đầu tiên Gauff cầm giao bóng trước, cô rất vững vàng bứt phá khiến đối thủ phải ở thế bám đuổi. Osaka mắc sai lầm ở game 8 để rồi bị bẻ game. Có được thời cơ tốt khi vượt lên dẫn 5-3, Gauff thắng trắng ở game 9 để ấn định chiến thắng 6-3 trong set đầu. 

Bản lĩnh của một tay vợt từng đứng đầu thế giới không được thể hiện, Osaka tiếp tục gây thất vọng khi để mất game đầu tiên cầm giao bóng tại set hai, cô đòi break ở ngay game 2, nhưng tay vợt người Nhật Bản cũng chỉ có thể dẫn trước tới game 5.

Sau khi để đối thủ san hòa 3-3, Osaka để Gauff lần thứ hai vượt lên dẫn trước với break ở game 7. Gauff không cho đối phương một chút hi vọng bám đuổi khi giành chiến thắng thêm hai game trắng để ấn định chiến thắng 6-4 và khép lại trận đấu ở vòng ba.

Australian Open: ĐKVĐ Osaka thua tay vợt 15 tuổi, Serena Williams cũng dừng bước - 3

Osaka đã không thể thi đấu tốt tại Australian Open 2020

Cùng gây thất vọng với Naomi Osaka còn có tay vợt kỳ cựu Serena Williams. Vẫn biết tay vợt người Mỹ đã không còn ở thời kì đỉnh cao phong độ, song bản lĩnh của Serena Williams có thừa và việc cô bị đánh bại ở vòng ba trước một đối thủ không quá tiếng tăm như Qiang Wang cũng vẫn là bất ngờ.

Wang đã thắng 2-1 (6-4, 6-7, 7-5) sau 2 giờ 43 phút. Serena Williams vẫn thể hiện lối chơi mạnh mẽ như thường thấy, điều đó thể hiện qua số winner cô giành được lên tới 43, gần gấp đôi của đối thủ. Dẫu vậy, cảm giác bóng của hạt giống số 8 không còn được tốt, cô mắc tới 56 lỗi tự đánh hỏng, gần gấp ba tay vợt người Trung Quốc. 

P.S

Đáng quan tâm
Mới nhất