1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

ATP Finals: Nadal, Thiem có chiến thắng ở trận ra quân

Phù Sa

(Dân trí) - Dominic Thiem và Rafael Nadal đều có chiến thắng ở lượt trận đầu tiên của vòng bảng ATP Finals…

Rafael Nadal bắt đầu hành trình chinh phục danh hiệu ATP Finals đầu tiên trong sự nghiệp bằng chiến thắng 6-3, 6-4 Andrey Rublev ở lượt trận đầu tiên. Tay vợt người Tây Ban Nha đã thi đấu xuất sắc trong trận đấu mở màn, anh chỉ mất 1 giờ 19 phút để có được chiến thắng đầu tiên.

ATP Finals: Nadal, Thiem có chiến thắng ở trận ra quân - 1

Nadal chơi tốt ở trận đấu đầu tiên ở vòng bảng ATP Finals

Nadal bắt nhịp tốt với trận đấu với Rublev, anh giao bóng trước và liên tục vượt lên dẫn trước khiến đối phương ở vào thế bám đuổi. Bước ngoặt ở set đầu tiên tới ở game 6, Nadal trong lần thứ hai có lợi điểm đã bẻ game vượt lên dẫn 4-2.

Tay vợt số 2 thế giới dễ dàng tiến thẳng tới chiến thắng 6-3. Rublev tiếp tục khởi đầu khó khăn ở set hai khi để mất break ngay ở game đầu tiên. Với khả năng quản lý các game giao bóng quá tốt, không cho đối phương một cơ hội bẻ game thì chỉ cần một break là Nadal cũng đã có thể giành chiến thắng, anh thắng 6-4 ở set hai.

Mặc dù chỉ có 2 ace, song Nadal bảo vệ điểm quá tốt trong các game cầm giao bóng. Nadal có tỷ lệ giao bóng thành công đạt 72%, tuy nhiên anh có tỷ lệ giành điểm trong các game giao bóng đạt tới 78%, chỉ mất 12 điểm trong 10 game, quan trọng nhất là không cho đối thủ một cơ hội bẻ game. 

ATP Finals: Nadal, Thiem có chiến thắng ở trận ra quân - 2

Andrey Rublev

Rublev có thể hiện sự khát khao chiến thắng bằng việc đáp trả rất mạnh mẽ nhưng tay vợt trẻ người Nga lại có cảm giác bóng chưa tốt. Nadal có được 16 winners, chỉ mắc 11 lỗi tự đánh hỏng, trong khi Rublev có 19 winners nhưng mắc tới 23 lỗi tự đánh hỏng.

Trong trận đấu đầu tiên của bảng B, Dominic Thiem đã đánh bại nhà đương kim vô địch Stefanos Tsitsipas (7-6, 4-6, 6-3).

“Mỗi trận thắng trước một tay vợt trong Top 10 tại ATP Finals đều rất đặc biệt và mỗi trận thắng trước Tsitsipas cũng vậy”, Thiem nói sau trận đấu.

“Cậu ấy là một tay vợt tuyệt vời, đã thành danh, giành được nhiều danh hiệu lớn. Tôi trải nghiệm bốn năm ở đây về tầm quan trọng của một khởi đầu tốt tại giải đấu này, giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên là lý tưởng. Tôi rất vui vì mình đã làm được điều đó”.

ATP Finals: Nadal, Thiem có chiến thắng ở trận ra quân - 3

Dominic Thiem

Chiến thắng trước Tsitsipas được xem là “sự trả thù ngọt ngào” với Thiem, người đã thất bại trước đối thủ người Hy Lạp trong trận chung kết năm ngoái.

“Tôi nghĩ cấp độ trận đấu cao hơn năm ngoái. Cả hai chúng tôi đều có phong độ tuyệt vời trong trận chung kết năm ngoái, đều muốn có danh hiệu đó”, Thiem nói tiếp.

“Năm ngoái, bầu không khí sôi sục trong trận chung kết và hôm nay có một chút khác biệt. Cả hai chúng tôi giao bóng rất nhiều, chỉ có hai break trong cả trận đấu. Tôi nghĩ rằng các điều kiện ở đây khá nhanh, vì vậy tôi rất vui với chiến thắng của mình”.