Atletico đòi lại ngôi đầu bảng từ Real Madrid trong nỗi thất vọng
(Dân trí) - Hòa Betis 1-1 ở Villamarin ở vòng 30 La Liga, Atletico đã đòi lại ngôi đầu bảng từ tay Real Madrid. Tuy nhiên kết quả này thực sự khiến HLV Simeone cảm thấy thất vọng.

Atletico hành quân đến sân của Betis với quyết tâm 3 điểm sau khi bị Real Madrid soán ngôi đầu bảng nhờ trận thắng Barcelona 2-1. Đội khách nhanh chóng mở tỷ số, sau pha dứt điểm lạnh lùng của tiền vệ Yannick Carrasco ngay phút thứ 5.

Thế nhưng, đội khách không thể bảo toàn lợi thế mong manh của mình. Phút 20, từ đường chuyền của Alex Moreno, Christian Tello lập công giúp Betis đưa trận đấu về thế quân bình 1-1.

Sang hiệp 2, vẫn là thế trận mở được hai đội tạo ra. Betis thậm chí còn có nhiều thời điểm thi đấu lấn lướt so với Atletico song không thể ghi thêm được bàn. Angel Correa chơi nỗ lực nhưng không thể có cơ hội tiếp cận cầu môn của Betis.

Thủ môn Oblak tiếp tục là người hùng khi có nhiều pha cứu thua cho Atletico. Việc thiếu vắng tiền đạo chủ lực Luis Suarez đã khiến họ mất đi một sát thủ vòng cấm và khó khăn trong việc lên bóng.

Atletico hòa thất vọng Betis trong trận đấu họ chơi không như ý muốn. Thậm chí ở cuối trận, họ còn nhận tin không vui khi Joao Felix dính chấn thương.

Tình hình của Kieran Trippier còn nặng hơn khi đau đớn rời sân, đồng thời cầu thủ người Anh gia nhập nhóm "bệnh binh" cùng với Luis Suarez, Thomas Lemar và Moussa Dembele.

Đoàn quân HLV Simeone dẫn đầu La Liga với 67 điểm, hơn Real Madrid 1 điểm và Barcelona sau vòng 30. Dù giành lại ngôi đầu bảng, nhưng Atletico đã phung phí quá nhiều lợi thế về điểm số trước hai đối thủ.

Một ngày sau khi bị soán ngôi, Atletico đòi lại vị trí đầu bảng từ tay Real Madrid. Cuộc đua tam mã đến ngôi vô địch ở 8 vòng đấu cuối cùng hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.










