Asian Cup 2019: Chờ sự trở lại của bộ đôi Văn Toàn - Minh Vương

(Dân trí) - Văn Toàn và Minh Vương là những “siêu dự bị” của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018. Văn Toàn tiếp tục đảm nhiệm vai trò đấy ở đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, cho đến lúc bị chấn thương. Giờ là thời điểm Văn Toàn và Minh Vương trở lại với vai trò quen thuộc.

Rất khó để cả Văn Toàn lẫn Minh Vương chen chân vào đội hình chính thức của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup, bởi hàng tấn công của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo hiện giờ rất ổn định.

Văn Toàn sở trường đá tiền đạo lùi, Minh Vương chơi tiền vệ tấn công, trong khi đây lại là 2 vị trí được đảm nhiệm rất tốt bởi Phan Văn Đức và Nguyễn Quang Hải, vốn nổi như cồn sau AFF Cup 2018.

Nói thế không có nghĩa là Văn Toàn cũng như Minh Vương kém tài. Họ vẫn là những cầu thủ tài năng, vẫn hữu dụng cho đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo. Họ có hữu dụng thì vị HLV người Hàn Quốc mới gọi họ vào đội tuyển dự Asian Cup, quan trọng là thời điểm và tính chất của thời điểm mà họ được sử dụng tại giải vô địch châu Á sắp diễn ra.

 

Asian Cup 2019: Chờ sự trở lại của bộ đôi Văn Toàn - Minh Vương - Ảnh 1.

Văn Toàn sẽ là "siêu dự bị" của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019

 

Văn Toàn xứng danh là “siêu dự bị” ở các đội tuyển của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Cầu thủ này thường chơi rất hiệu quả khi vào sân từ băng ghế dự bị, tại giải U23 châu Á hồi đầu năm, Asiad lúc giữa năm, cũng như tại AFF Cup 2018, cho đến trước khi anh bị chấn thương.

Điểm mạnh của Văn Toàn là tốc độ, cùng khả năng di chuyển vị trí thông minh. Văn Toàn thường rất nhanh phát hiện ra các điểm nóng rồi xuất hiện tại các điểm nóng đấy, trước khi hậu vệ đối phương kịp bịt “lỗ rò”, rồi gây đột biến cho đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, Minh Vương không kém về mặt tốc độ, lại mạnh về kỹ thuật. Minh Vương chính là sự tổng hợp các tố chất mạnh của Công Phượng và Văn Toàn: Tinh tế, tốc độ, thi đấu thông minh. Dù nổi lên sau 2 đồng đội cùng trang lứa tại HA Gia Lai, nhưng càng về các mùa giải sau này, Minh Vương càng khẳng định được chỗ đứng và tầm quan trọng của mình.

Minh Vương kém may mắn một chút khi không được tham dự AFF Cup 2018, nhưng trước đó, anh cũng đã có kỳ giải Asiad ấn tượng, với bàn thắng từ pha đá phạt thần sầu vào lưới Olympic Hàn Quốc.

Minh Vương có thể là vị trí dự bị tốt cho Quang Hải, trong trường hợp nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam hiện nay bị đối phương phong toả quá chặt.

Hoặc khi đội tuyển Việt Nam cần tăng cường hoả lực tấn công, cần sự xuất hiện của cùng lúc 2 tiền vệ tấn công giỏi về kỹ thuật, Minh Vương có thể xuất hiện trên sân, bên cạnh Quang Hải, hòng tăng khả năng gây đột biến cho đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

Cơ hội sẽ đến với người xứng đáng, và Minh Vương lẫn Văn Toàn xứng đáng được trao cơ hội ở giải vô địch châu Á sẽ diễn ra trong ít ngày tới!

Asian Cup 2019: Chờ sự trở lại của bộ đôi Văn Toàn - Minh Vương - Ảnh 2.

Kim Điền

 

 

Asian Cup 2019: Chờ sự trở lại của bộ đôi Văn Toàn - Minh Vương - Ảnh 3.

 

Đang được quan tâm