Arsenal sắp có được Rooney với giá 20 triệu bảng

(Dân trí) - Sắp có được Higuain với giá 22 triệu bảng, Arsenal tính chi tiếp 20 triệu bảng khác để chiêu mộ Wayne Rooney, với hy vọng tái hợp cặp tấn công trong mơ, đủ sức cạnh tranh ở Premier League.

Mới đây, ngay sau khi Arsenal đạt được thỏa thuận cá nhân với Higuain, cổ đông lớn thứ 2 của CLB, Alisher Usmanov, đã khẳng định mong muốn tiếp tục “tấn công” Wayne Rooney, với hy vọng tái hợp cặp tấn công trong mơ (Higuain đá cắm, Rooney đá lùi hỗ trợ).
 

Arsenal sắp tấn công Wayne Rooney

Arsenal sắp "tấn công" Wayne Rooney

Tỷ phú người Nga không nói xuông. Theo báo giới Anh, Arsenal đang tính chi khoảng 20 triệu bảng cho thương vụ này. Tất nhiên, MU không đời nào chấp nhận lời đề nghị này nhưng tiền không phải là vấn đề lớn với “Pháo thủ” bởi HLV Wenger được cấp tới 70 triệu bảng đi chợ Hè.

Một thông tin vui cho “Pháo thủ” là MU không chấp nhận bán Wayne Rooney cho Chelsea, CLB sẽ là cạnh tranh gay gắt chức vô địch với họ trong mùa giải tới. Đây là lý do thúc đẩy Arsenal tiến bước trong thương vụ này.

Tuy nhiên, liệu Arsenal có chấp nhận chi đậm hay không, điều đó vẫn phụ thuộc vào HLV Wenger. Ai cũng hiểu, mức lương 200.000 bảng/tuần của Rooney sẽ là cản trở không nhỏ. Nếu thu nạp R10, đồng nghĩa rằng CLB thành London sẽ phải phá vỡ quỹ lương, điều mà “Giáo sư” không hề mong muốn. Thứ hai về chiến thuật. HLV người Pháp dường như vẫn chưa thực sự ưng ý với Rooney trong vai trò cầu nối giữa tiền vệ với tiền đạo Higuain.

Trong thời gian tới, Rooney sẽ có buổi gặp gỡ với HLV David Moyes bàn bạc về vấn đề tương lai. Theo nhiều chuyên gia, “chàng Shrek” sẽ không công khai ý nguyện ra đi như trước bởi anh không muốn trở thành kẻ thù trong mắt những CĐV MU. Trong thời gian qua, hình ảnh của Rooney đã trở nên xấu đi rất nhiều sau những tin đồn liên tiếp muốn rời khỏi Old Trafford.

Ngoài những tiền đạo trên, trong mùa Hè tới, HLV Wenger rất muốn đưa về Emirates 1 tiền vệ đẳng cấp. Sau khi hụt mất “con cá lớn” Mario Gotze, họ đang chuyển hướng sang Ilkay Gundogan hay Lars Bender. Bên cạnh đó, ông đang muốn hoàn tất thương vụ Higuian ngay trong tuần này.

H.Long
Theo Daily Mail
Đang được quan tâm